Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược: Nơi "đỏ mắt" tìm khách, chỗ "thượng đế" xếp hàng dài chờ cả tiếng để có một hộp

2023-09-29 10:14
- Nhiều cửa hàng khách xếp hàng dài nhưng nhiều nơi khác lại lâm cảnh ế ẩm.

Sát ngày Tết Trung thu, dòng người xếp hàng tại các cửa hàng bánh nổi tiếng khá đông. Bất chấp thời tiết không thuận lợi, khách hàng vẫn kiên trì chờ đợi cả tiếng đồng hồ. 

Dạo qua thị trường bánh Trung thu có thể thấy, các thương hiệu truyền thống vốn đông khách vẫn có doanh số cao. Trong khi đó, các quầy bánh Trung thu dựng bên vỉa hè lại chứng kiến lượng khách thưa thớt.

Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược ở những nơi bán bánh

Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược ở những nơi bán bánh

Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược ở những nơi bán bánh

Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược ở những nơi bán bánh

Thông thường, những năm trước phải vào thời điểm các ngày cuối, người bán mới tung khuyến mại. Tuy nhiên, năm nay, cách Trung thu cả tuần, có những quầy hàng đã rao khuyến mại để hút khách. Thế nhưng, lượng khách không tăng lên đáng kể. Theo khảo sát, bánh trung thu Hữu Nghị có giá từ 57.000 - 68.000 đồng/chiếc trọng lượng 150 gram và 180 gram. Bánh Trung thu Kinh Đô Trăng Vàng có giá từ 570.000 - 1.300.000 đồng/hộp, bánh Trăng Vàng Black&Gold Kinh Đô có giá từ 640.000 - 5.000.000 đồng.

Để kích cầu, một số hách hàng mua 4 bánh trung thu với giá 63.000 đồng/chiếc sẽ được tặng kèm một chiếc bánh trung thu tương tự. Ngoài ra, một số gian hàng bán bánh Trung thu có giá bán ưu đãi từ ngày 18/9 cho đến hết ngày 29/9. Bánh Trung thu trà xanh giảm xuống còn 39.000 đồng/chiếc, loại nhân khoai môn, trứng chỉ còn 49.000 đồng/chiếc (giá niêm yết 63.000 đồng/chiếc), bánh nhân đậu xanh loại 200g chỉ còn 39.000 đồng/chiếc.

Sát ngày Trung thu, hình ảnh trái ngược ở những nơi bán bánh

Lý giải nguyên nhân khiến thị trường bánh Trung thu trầm lắng, những người kinh doanh bánh Trung thu có chung ý kiến, nhiều gia đình cũng dần không còn mặn mà với dịp Tết này nên cũng phần nào ảnh hưởng tới thị trường. Bên cạnh đó, do tình hình kinh tế khó khăn, nên năm nay nhiều doanh nghiệp cũng cắt giảm các suất quà tặng đối tác, vì vậy, các hộp quà biếu năm nay không còn bán được nhiều như mọi năm.

Bên cạnh các sản phẩm cho người ăn kiêng, với dòng sản phẩm dành cho người ăn chay có loại bánh nhân làm từ tảo spirulina, sâm linh chi, tảo isomalt…; dòng cao cấp có bánh nhân vị mới lạ từ táo đỏ, trà san tuyết, cua hoàng đế… có giá từ 450.000 đồng đến 5 triệu đồng/hộp.

Đáng chú ý, nếu như trước đây bánh trung thu truyền thống thường có hạn sử dụng trong vòng 27 ngày, thì năm nay một số thương hiệu sản xuất dòng bánh trung thu công nghệ có thời hạn sử dụng lên tới 60 ngày.

Ngọc Anh 

Rò rỉ hình ảnh H'Hen Niê đi chụp ảnh cưới đẹp tinh khôi tại trời Tây