Vụ trẻ sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Xác định danh tính sản phụ

Emdep.vn - Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé sơ sinh rơi từ tòa nhà cao tầng chung cư Linh Đàm xuống đất tử vong.

Ngày 19/10, lãnh đạo quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, hiện tại, cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, tối 18/10, sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng có làm việc với 3 người liên quan đến vụ việc.

Trong đó có một sản phụ nghi vấn có tên là Đinh Thị V. A (21 tuổi), quê tại xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hiện tại người phụ nữ này đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bưu Điện và sức khỏe vẫn còn đang yếu.

Theo vị lãnh đạo này, hai người còn lại sau khi cơ quan công an làm việc đã cho về ngay sau đó. Cũng trong tối 18/10, lực lượng chức năng đã dán niêm phong căn 3112 tòa HH2A, khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai (Hà Nội), để phục vụ điều tra.

Vụ trẻ sơ sinh rơi từ chung cư Linh Đàm: Xác định danh tính sản phụ

Trong sáng 19/10, Bác sĩ Nguyễn Thành – GĐ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội thông tin thêm: “Khoảng gần 0h, ngày 19/10 chúng tôi nhận được đề nghị từ phía cơ quan công an về việc điều một xe cấp cứu tới tòa nhà HH2A Linh Đàm vì có người cần chăm sóc y tế. Khi đến địa điểm trên, nhân viên y tế đã lên tòa nhà, đón một người phụ nữ được cho là mẹ cháu bé sơ sinh bị rơi trước đó. Sau đó, nhân viên y tế đã đưa người phụ nữ này đến Bệnh viện Bưu Điện điều trị. Chúng tôi chỉ chở người được cho là mẹ cháu bé, chứ không đưa thi thể cháu bé đi”.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 18/10 tại sân chơi giữa 2 tòa HH1 và HH2 thuộc khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai , Hà Nội), nhiều người dân bất ngờ nghe tiếng động lớn sau đó đã bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới sân chung cư. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo đến cơ quan chức năng đến hiện trường điều tra vụ việc. Đến khoảng 22h cùng ngày, thi thể cháu bé được đưa khỏi hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Theo Nguyễn Đức - Diệu Thu/Dân Việt

Tags : Từ khóaXem thêm