VU LAN về, đọc bài này, ai cũng nhớ về TÌNH THÂN và ông bà mình dù họ còn hay mất!

Emdep.vn - “Ngày bố tao mất, lần đầu tao thấy anh trai bố tao khóc, trước đấy chưa bao giờ. Sau này thì lâu lâu lại thấy bác khóc. Đôi lần tao đi làm xa lâu lâu về thăm thấy bác già đi rất nhiều. Xót xa và thấy bất lực với thời gian trôi”, N.A nói.

Mới đây, trên facebook của Đ.Q đã đăng tải một câu chuyện về 2 người ông của mình khiến dân mạng ai nấy đều cảm động và nhớ về ông bà mình cho dù họ còn hay đã mất.

Cụ thể, Đ.Q kể: “Chúng mày ạ, ông tao đang trong viện. Người nằm kia là ông nội tao, còn người mặc áo ba lỗ là em trai ông tao đấy.

Ông tao 89 tuổi, còn ông em trai của ông kém 11 tuổi. Hai anh em tình cảm kinh khủng. Nhà ông em cách bệnh viện 30km, thế mà nghe tin ông tao đi viện là đi xe máy đến luôn. Mà quê tao vùng núi, đường xá đi cũng dễ nhưng không dễ như thành phố được. Với cả ông cũng đi được xe máy nhưng chỉ đi gần thôi.

Ông xuống đến nhà tao là tao phải chở ông ra viện rồi. À, nhà tao gần viện. Xong xuống đến nơi là vào đấm bóp, gập cả khăn cho tiện đi vệ sinh luôn cơ. Ông còn thức 1 đêm cùng tao chăm ông, mà cử chỉ thì tình cảm thôi rồi luôn.

Đọc bài này, ai cũng phải nhớ về TÌNH THÂN và ông bà mình dù họ còn hay mất!

Tao cũng là em, nhưng nhìn thấy ông như thế mà tự tao thấy xấu hổ. Không biết sau này anh em tao có được như thế không. Ngày xưa nhà tao nghèo, không có gì. Còn bây giờ thì cũng không khá giả gì mấy, nhưng chỉ sợ thời buổi nó làm thay đổi suy nghĩ thôi. Chúng mày còn người thân thì phải thân thiết 1 chút nhé. Đừng vì cái gì mà bỏ quên mất tình thân. Mãi yêu”.

Khi chia sẻ câu chuyện trên đã hút 14 ngàn like và 153 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận rôm rả của dân mạng. Ai cũng nhớ tới hình ảnh của ông bà mình và thi nhau kể chuyện về những người thân yêu trong gia đình.

T.B nói: “Ông mình cũng tình cảm gắn bó lắm dù già rồi. Khi anh trai ông mình mất, nhìn ông buồn lắm... Sau khi chỉ còn lại ông với chị gái ông, chiều chiều hay bao giờ rảnh ông lại lên thăm bà. Tuy bà khi ý không biết là ai đến, nói thì nói không rõ”.

N.D.T cũng nhớ tới ông mình: “Đọc bài này lại thấy nhớ ông. Hôm ông mình mất, em trai ông mình cũng chạy xe máy một mình về. Già cả mắt mờ tai điếc rồi nhưng nghe tin anh mất vẫn không sợ gì chỉ biết cầm xe máy chạy hơn 5 tiếng đồng hồ để về thật nhanh”.

Đọc bài này, ai cũng phải nhớ về TÌNH THÂN và ông bà mình dù họ còn hay mất!

“Ngày bố tao mất, lần đầu tao thấy anh trai bố tao khóc, trước đấy chưa bao giờ. Sau này thì lâu lâu lại thấy bác khóc. Đôi lần tao đi làm xa lâu lâu về thăm thấy bác già đi rất nhiều. Xót xa và thấy bất lực với thời gian trôi”, N.A nói.

H.N kể về tình thân gia đình mình: “Đợt trước ông mình ốm cũng vậy. Em của ông mình cũng chạy vào cả đêm, xoa bóp rồi hỏi thuốc thang các kiểu xong thức cả đêm để canh. Tình cảm lắm các ông ạ! Nghĩ lại vẫn thấy thời nay chạy theo vật chất nhiều quá, con người ta sắp đánh rơi cả 2 chữ "tình thân" rồi”.

“Nhà cũng có ông nội năm nay 84, ông nội cũng có em trai. Được cái ông em trai của ông nội từng đòi cưa nhà của ông nội tôi. Ông nội tôi hiền không để bụng vẫn cho qua tất cả, vẫn xem là em trai, vẫn đối xử tốt với ông em trai.

Đọc bài này, ai cũng phải nhớ về TÌNH THÂN và ông bà mình dù họ còn hay mất!

Đến lúc có tuổi rồi ông em trai mới nhận ra cái sai, trở về xin lỗi với anh trai, được ông nội tôi bỏ qua, 2 anh em lại thân thiết. Một thời gian sau thì ông em trai gây tai nạn chết người, bản thân thì bị thành người thực vật. Lại là ông nội tôi đứng ra giải quyết mọi việc ổn thỏa cho ông em trai. Ông nội tui thiệc là.....awesome”, Đ.Đ.G kể chuyện anh em ông nội nhà mình.

N.T cũng kể về em trai hiện tại: “Tao cũng có 1 thằng em nhưng 2 thằng cứ như chó với mèo gặp nhau là lại chửi nhau. Ước gì anh em tao cũng tình cảm được như 2 ông đây. Chúc ông mau khỏi bệnh. Ngưỡng mộ tình cảm anh em của 2 ông”.

Đọc bài này, ai cũng phải nhớ về TÌNH THÂN và ông bà mình dù họ còn hay mất!

“Chị em nhà tôi bình thường câu nào cũng phải hơn thua lấy được. Nhà lúc nào cũng ầm ĩ. Nhưng đến khi tôi đi học xa thì tối nào cũng gọi thủ thỉ chị mau về sớm. Lúc tôi mệt thì quan tâm tôi lắm. Mong rằng sẽ mãi được như thế này”, P.T kể.

“Nhà mình có cậu em thua mình 11 tuổi. Càng ngày mình không biết nó là em mình hay là anh mình nữa. Cái gì cũng nhường, cái gì cũng xốc vác làm hộ. Nó cao hơn mình một cái đầu, đi đâu cũng lai mình đi. Người đàn ông thương mình vô điều kiện là em trai mình đó. Thấy thương nó, vì nó trưởng thành sớm quá.Cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình một người như thế”, một bình luận đầy tình cảm của dân mạng khi kể về đứa em trai nhỏ.

tình thân

L.D: “Tao cũng mong thế, đi làm rồi nhưng mà hôm nay anh vẫn cho tiền 2/9 các mày ạ. Tính nó tốt bụng và đẹp trai lắm. Nên ai có nhu cầu thì liên hệ tao giới thiệu tao cho, vì anh tao sắp lấy vợ rồi”.

Lại có những dân mạng chạnh lòng vì không có em trai: “Đọc những bài thế này thì một đứa con một như tao lại ngậm ngùi ước có anh chị em ruột để đá đít hoặc bắt nó rửa bát chung. Mà mẹ tao bảo nhặt tao từ bụi chuối về nên tao không có anh chị em”, M.T chạnh lòng.

Thanh Hà

Tags : Từ khóaXem thêm