Mẹ bỉm sữa 'kêu gào' vì con sinh ra ăn ngon ngủ ngon mà ông bà nội vẫn có hành động 'lạ'

Emdep.vn - Những tưởng nhìn cháu mới sinh ăn no ngủ kĩ ông bà sẽ thêm vui lòng. Nhưng không, theo bà mẹ bỉm sữa này chia sẻ thì ông bà nội vẫn có "hành động lạ" khiến chị phải than trời.

Khác biệt giữa chăm con thời hiện đại và ngày xưa vẫn luôn là một chủ đề "hot" trong những gia đình có nhiều thế hệ. Với người mẹ, dường như ai cũng chỉ mong con mới sinh ăn no ngủ kĩ, ngoan ngoãn khỏe mạnh. Tuy nhiên với ông bà thì việc cháu cứ ăn xong lại ngủ mà không chịu dậy chơi lại là một chuyện "bất thường". Đến nỗi một người mẹ mới sinh phải lên mạng xã hội "than thở" về tình huống này của ông bà.

Cụ thể, chị này viết: "Có mom nào như em không? Con mới sinh được gần chục ngày, trộm vía ăn với ngủ không quấy khóc, ấy vậy ông bà cứ thấy ngủ là lại vào đánh thức rồi bảo gọi nó dậy ngủ nhiều nó quen".

Mẹ bỉm sữa 'kêu gào' vì con sinh ra ăn ngon ngủ ngon nhưng ông bà nội vẫn có hành động 'lạ'

Ảnh chụp bài đăng trên mạng xã hội của mẹ bỉm sữa vừa sinh con mới được gần chục ngày

Ngay lập tức chủ đề mà người mẹ thắc mắc nhận được sự hưởng ứng, bình luận nhiệt tình của hội chị em bỉm sữa. Đa phần mọi người đều đánh giá điều này xảy ra là do khác biệt về cách chăm con, chăm cháu giữa các thế hệ. Trong khi bố mẹ chỉ mong con ăn no ngủ ngoan, không quấy khóc thì dường như ông bà còn muốn cháu phải thức thêm để chơi cùng. Trong khi đó trẻ mới sinh mỗi ngày có thể ngủ lên đến 20 giờ, thời gian còn lại dành cho việc tắm rửa, thay bỉm, vệ sinh.

Mẹ bỉm sữa 'kêu gào' vì con sinh ra ăn ngon ngủ ngon nhưng ông bà nội vẫn có hành động 'lạ'

Ảnh minh họa

Một mẹ bỉm sữa bình luận: "Sao ông bà nội nhà chị giống nhà em thế. Em thì chỉ mong con ăn no xong ngủ ngoan để mẹ còn có thời gian vắt sữa, kích sữa rồi ăn uống tẩm bổ. Thế mà cứ đặt ngủ một lúc thì ông bà nội lại xộc vào hỏi sao nó ngủ nhiều thế, cho dậy mà vận động tối còn ngủ cho con".

Một tài khoản khác thì chia sẻ: "Ông bà nội thế là vẫn còn lịch sự hơn người ngoài ấy. Hàng xóm nhà mình sang chơi thấy con mình ngủ mồm cứ ông ổng lên như cái loa, xong xông vào bế làm con bé giật mình tỉnh giấc khóc um lên. Nó khóc thì lại quay sang đưa cho mẹ rồi bảo ôi con này khó tính nhỉ. Nghĩ mà bực cả mình".

"Mình thì ru lấy ru để con mới chịu ngủ. Thế mà vừa đặt con xuống vài phút thì bà lại vào gọi nó dậy rồi bế thốc ra ngoài chơi. Ôi, cái cảm giác ấy. Hận thấu trời xanh", một tài khoản khác nêu hoàn cảnh tương tự.

Bên cạnh những bình luận thể hiện sự cảm thông với mẹ bỉm sữa vì "hành động lạ" của ông bà nội trong câu chuyện, nhiều người cũng khuyên cô nên khéo léo nói chuyện với ông bà hoặc nhờ chồng "đánh tiếng" để việc chăm con được suôn sẻ và theo ý mình hơn.

Hiện bài đăng vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Moon

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm