'Ghen đỏ mắt' với mẹ bỉm sữa kể chuyện ông bà nội chăm cháu: Cho tiền, gửi đồ ăn và mua cả thứ này cho cháu

Emdep.vn - Không phải mẹ bỉm sữa nào cũng có được may mắn vì được bố mẹ chồng thương yêu, chăm cháu nội "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" giống người phụ nữ này.

Người ta có câu: "Cháu bà nội, tội bà ngoại" bởi dường như ông bà nội có vẻ thờ ơ với cháu, chăm cháu ít hơn ông bà ngoại. Thế nhưng, vẫn có những chị em may mắn được gả vào gia đình chồng tốt, được bố mẹ chồng thực sự thương yêu và đến lúc có con được ông bà nội chăm bẵm, cưng chiều từ trong trứng nước. Như người phụ nữ chia sẻ câu chuyện ông bà nội chăm cháu trên một hội nhóm này nhanh chóng nhận được sự ghen tỵ của nhiều chị em khác vì có ông bà nội yêu thương con cháu nhất mực.

Cụ thể chị viết: "Mình tập 1 sinh con ông bà nội ở xa không vào chăm được cho tiền, mỗi tháng 1 thùng trứng gà + chân giò + thuốc lá sắc uống + mua bảo hiểm nhân thọ đóng tiền luôn năm đầu cho nữa. Về chơi nhà ông bà ở Mộc Châu mà đến lúc về ngoại dưới Thái Bình ông thuê hẳn xe con đưa về tận nhà. Ông bà không giàu, ông sửa xe đạp xe máy với bà bán tạp hoá thôi ạ. Ông bà nhà các mom thế nào?"

'Ghen đỏ mắt' với mẹ bỉm sữa kể chuyện ông bà nội chăm cháu: Cho tiền, gửi đồ ăn, mua cả bảo hiểm nhân thọ

'Ghen đỏ mắt' với mẹ bỉm sữa kể chuyện ông bà nội chăm cháu: Cho tiền, gửi đồ ăn, mua cả bảo hiểm nhân thọ

Kèm theo những chia sẻ đó chị post theo hình ảnh ông nội đang bế cháu với dáng vẻ rất cưng chiều. Chỉ nhìn vào bức ảnh cũng đủ ông yêu thương cháu đến nhường nào.

Rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng để lại bày tỏ sự ngưỡng mộ với hạnh phúc của "chủ tút" bởi chị quá may mắn. Theo lời kể thì bố mẹ chồng chị cũng không quá dư dả nhưng vẫn cố gắng dành dụm để lo cho cháu những điều tốt nhất, thậm chí còn tiên tiến đến mức mua bảo hiểm nhân thọ cho cháu và trả trước tiền 1 năm.

'Ghen đỏ mắt' với mẹ bỉm sữa kể chuyện ông bà nội chăm cháu: Cho tiền, gửi đồ ăn, mua cả bảo hiểm nhân thọ

Dưới bài viết này, nhiều chị em cũng "tranh thủ" khoe bản thân và con cái của mình cũng được gia đình nhà nội chiều chuộng không kém: "Mình lấy chồng được 2 tháng thì có bầu. 2 vợ chồng được cho nhà ở riêng, cha mẹ chồng rất thương hầu như lấy chồng mình không có làm dâu. Giờ có bầu mẹ chồng tới lui thăm hay cho tiền, có gì ngon đều dành phần. Lúc đi khám thai chồng mình không nghỉ được là mẹ chồng chở đi khám thai. Thương cha mẹ chồng lắm vì hiền, thương con thương cháu. Nhà có mấy đứa cháu rùi vẫn thương như nhau vậy đó".

Tuy nhiên nhiều mẹ cũng cảm thấy "chạnh lòng" vì không có được gia đình bên nội đỡ đần nhiều trong khi sinh đẻ, chăm con. Một người tâm sự: "Kết hôn 6 năm, có với nhau hai đứa con, kinh tế tự làm tự quản, mình chồng đi làm nuôi 3 mẹ con vì mình con nhỏ đứa bé 9 tháng nên chưa đi làm được, lại không một ai trông đỡ, sinh con ở viện về 8 ngày cũng tự làm việc nhà chăm con, trông luôn anh lớn. Đến giờ con 9 tháng vẫn vậy. Một mình trông con làm việc nhà, cũng tủi thân lắm chứ. Ở cữ con khóc đêm cũng một mình, không có sữa, kích sữa, pha sữa cũng một mình, ngày ngủ được 2-3h cũng không ai cần biết. Dần rồi cũng quen, mệt rồi cũng quen, tự an ủi lấy mình thôi".

Hiện bài viết vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm và bình luận của cộng đồng bỉm sữa.

Moon

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm