Vụ “cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi”: Địa phương nói “ông Vĩnh đã nằm tại chỗ" do đi lại, ngã cầu thang

Emdep.vn - Trao đổi với PV Emdep.vn qua điện thoại chiều ngày 21/9, chủ tịch UBND xã Chu Minh, huyện Ba Vì cho biết vào ngày 19/9, trong lúc đi xuống cầu thang, ông Vĩnh đã bị ngã.

Nếu như trong phiên tòa xét xử ngày 6/9, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, tội danh hiếp dâm trẻ em yếu ớt đến nỗi nằm gục xuống ghế, không thể ngồi dậy hay đi lại thì ngày 14/9 vừa rồi, khi về quê, anh M., bố của cháu bé 3 tuổi, nạn nhân trong vụ việc đã quay được đoạn clip ông Vĩnh vẫn đi lại bình thường.

Vụ “cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi”: Địa phương nói “ông Vĩnh hiện vẫn ở nhà và sức khỏe bình thường!”

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vẫn đi lại bình thường. Ảnh cắt từ clip. 

Chiều 21/9, trao đổi qua điện thoại với PV Emdep.vn, ông Trần Đình Hảo, Chủ tịch UBND xã Chu Minh, huyện Ba Vì cho biết ngay chiều 21/9, ông đã cho công an địa phương đến tận nơi xác minh tình trạng sức khỏe ông Vĩnh.

"Kết quả báo cáo ngày 19/9 vừa qua, ông Vĩnh đi xuống cầu thang và bị ngã. Chiếu chụp cho thấy bị tổn thương vùng bụng, tổn thương cơ ngực, mặt xước xát hết. Hiện ôngVĩnh đã nằm tại chỗ", ông Trần Đình Hảo thông tin. 

Ông Hảo cũng cho biết thêm, trước ngày 19/9, người dân ở đó nói sức khỏe ông Vĩnh tốt. "Ông đi lại cầu thang, không may bị ngã. Hiện tại ông Vĩnh vẫn sinh sống ở địa phương", ông Hảo nói thêm. 

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại diện Hội phụ nữ xã Chu Minh, huyện Ba Vì nói trước đây, khi vụ việc xảy ra, bà và lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi gia đình cháu bé.

Vụ “cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi”: Địa phương nói “ông Vĩnh đã nằm tại chỗ do đi lại, ngã cầu thang

Ngôi nhà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh sinh sống.

“Sau phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh ngày 6/9 gần đây, Hội phụ nữ xã Chu Minh đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. Tình hình sức khỏe ông bà ngoại cháu vẫn ổn. Cháu bé đã chuyển xuống Hà Nội, hiện đang học lớp 5 tuổi mầm non, sắp vào lớp 1. Chúng tôi không trực tiếp vào nhà ông Vĩnh nhưng có nắm bắt tình hình. Từ hôm xử ở tòa về, sức khỏe của ông Vĩnh bình thường, không suy sụp như hôm ở tòa”, bà Thúy Hằng nói.

Qua điện thoại, Chủ tịch Hội phụ nữ xã khẳng định hiện ông Vĩnh chỉ ở nhà và không đi ra quán với con.

Khi chúng tôi hỏi về những lời dèm pha gia đình anh M. “đòi tiền không được thì quay ra kiện cáo”, bà Thúy Hằng khẳng định bà có nghe được thông tin đó nhưng theo bà nắm bắt thì “không có chuyện đó”.

Theo quan điểm của tôi, vấn đề giữa hai gia đình, nếu giải quyết được bằng tình cảm thì giải quyết bằng tình cảm. Nhưng gia đình nhà ông Vĩnh phủ nhận, trong khi đó ông Vĩnh từng nhận tội. Đã vậy họ còn thách thức khiến gia đình nạn nhân càng bức xúc, làm đơn kiện cáo đến cùng để lấy lại danh dự, quyền lợi cho cháu. Nói gia đình nạn nhân không đòi được tiền quay ra kiện cáo là không đúng!

hiếp dâm trẻ em

Bị cáo Vĩnh vẫn còn quốc đất ngoài vườn. Ảnh Gia đình nạn nhân cung cấp

Chúng tôi vào thăm gia đình thì được biết số tiền bồi thường là 33 triệu, gia đình vẫn chưa nhận được. Tòa tuyên mức án 8 năm nhưng sau đó ông Vĩnh vẫn về nhà chứ không bị đưa đi giam giữ. Sau phiên tòa xét xử, gia đình cháu bé đã làm đơn kháng cáo”, vị đại diện Hội phụ nữ bày tỏ.

Vì sao bị cáo hiếp dâm bé gái 3 tuổi được về nhà sau khi tòa tuyên án?

Theo Thời Đại đã phản ánh trước đó, trước thắc mắc của nhiều người rằng tại sao sau khi xét xử sơ thẩm với bản án đã tuyên, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vẫn được con cháu đưa về nhà và sinh hoạt bình thường? Luật sư Nguyễn Anh Thơm, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh cho biết, do tuổi đã cao nên ngay từ thời điểm khởi tố bị can Vĩnh đã không bị tạm giam mà được cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại.

"Do vậy, bị cáo Vĩnh vẫn được tại ngoại đến khi bản án có hiệu lực. Đó là chưa kể đến việc nếu cơ quan chuyên môn có kết luận bị cáo Vĩnh đang mang trọng bệnh, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện thi hành án sẽ được tạm hoãn", Luật sư Thơm nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, Luật sư Nguyễn Văn Tú, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại trong vụ án trên cho biết, theo quy định, sau khi có bản án sơ thẩm, các đương sự có 15 ngày kháng cáo để mở phiên tòa phúc thẩm. Phải đến khi tòa phúc thẩm tuyên bản án và bản án ấy có hiệu lực thì cơ quan thi hành án mới áp dụng.

Nói thêm về bản án sau phiên tòa sơ thẩm, Luật sư Tú chia sẻ: "Tôi cho rằng việc tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù giam là quá nhẹ không đủ răn đe, nghiêm minh với bối cảnh hiện nay.

Tại phiên tòa, tôi đã đề nghị VKS không để hình phạt dưới mức tối thiểu (chiếu theo Khoản 4, Điều 112 - Tội hiếp dâm trẻ em, Nguyễn Danh Vĩnh sẽ bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình)".

Vị luật sư cũng cho biết, thiệt hại tinh thần đối với cháu bé là vô cùng lớn. Bằng chứng, hàng ngày ông Vĩnh vẫn nhởn nhơ, không bị tạm giam khiến gia đình cùng cháu bé không có cuộc sống bình yên.

Thu Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm