Cuộc đời phiêu bạt, khắc khổ của người bố 700 ngày đi tìm công lý cho con gái bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm

Emdep.vn - Anh M, bố của bé N từng bị cụ ông Nguyễn Danh Vĩnh, 79 tuổi hiếp dâm đã phải sống phiêu bạt từ nhỏ. Đến khi cuộc sống khá ổn định thì tai họa lại giáng xuống gia đình họ.

Sống lang thang từ năm lên 9 tuổi

Mẹ đẻ bỏ đi từ lúc anh M. mới hơn ba tháng tuổi. Người bố tàn tật, không nghề nghiệp đã phải đi rừng đốn củi để nuôi anh M.

Đến khi anh lên 9 tuổi, bố đẻ anh đã đi bước nữa. Theo lời kể của anh, người mẹ kế rất tốt bụng nhưng do anh thường xem những bộ phim về dì ghẻ, con chồng nên anh luôn cảm thấy sợ hãi, nhảy tàu bỏ đi. Theo cách nghĩ của cậu bé M. khi đó thì mọi thứ chỉ đơn giản là "cứ nhảy tàu, tàu đưa đến đâu thì đi đến đó". 

Năm 1999, anh M. đặt chân đến Hà Nội, không tiền, không nhà, không người thân. “Hồi đó, tôi sống chủ yếu ở công viên Thống Nhất, mưu sinh bằng việc bắt cá dưới hồ lên bán cho người qua đường”, anh M. nhớ lại. Ngoài bắt cá, anh M. còn kiếm sống bằng nghề đánh giày.

Anh M. trở thành trẻ lang thang “đầu đường xó chợ” thực sự. Đến năm 2000, trong một lần "gom" trẻ lang thang, anh M. được công an đưa lên Trung tâm bảo trợ xã hội 4 tại Ba Vì. 5 năm sau, anh được Trung tâm cho đi học nghề làm bánh ở trường Hoa Sữa. Và hai năm sau nữa, anh ra nghề.

Cuộc đời phiêu bạt, khắc khổ của người bố 700 ngày đi tìm công lý cho con gái bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm

Vợ chồng anh M. trong phiên tòa xét xử Nguyễn Danh Vĩnh ngày 6/9/2017. Ảnh: Thu Hà

Anh M. được nhận vào làm bánh cho một cửa hàng tại Hà Nội với số tiền công là 500.000 đồng/tháng. Trong khi đó, tiền thuê trọ đã mất 300.000 đồng. Không có xe để đi lại, anh phải dậy từ 3 giờ sáng, chạy bộ 8 cây số đến chỗ làm.

Làm ở đó 3 tháng, anh M. xin nghỉ việc. Anh tiếp tục trải qua nhiều nơi làm việc khác nhau, từng được làm quản lý bếp bánh tại Top Chef Hà Nội, khách sạn Movenpick… Nhiều người trong giới làm bánh Âu tại Hà Nội biết tới. Anh cũng đi dạy làm bánh cho nhiều nơi và hiện làm quản lý cho một cửa hàng bánh tại Q. Thanh Xuân. 

Nhân duyên cuộc đời đã cho anh M. gặp được người bạn đời, chị chính là người bạn năm xưa học cùng anh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Tai họa ập đến trong buổi sáng con được nghỉ học

Chỉ có trong tay nghề làm bánh được Trung tâm cho đi học, hai vợ chồng anh M. chỉ biết cố gắng hết sức để có tiền nuôi con, trang trải cuộc sống. Thấy hai con làm ăn vất vả, ông bà ngoại ở Ba Vì đã nói: “Con cứ cho hai bé về, ông bà chăm giúp để mà làm ăn”.

Mặc dù không muốn xa con nhưng do điều kiện khó khăn nên hai vợ chồng đã đồng ý đưa con về quê. Họ nào ngờ, tai họa ập xuống đầu bé N, con gái nhỏ khi đó mới 3 tuổi.

Nhà bé N. và nhà ông Nguyễn Danh Vĩnh ở đối diện nhau. Sáng ngày 5/10/2015, cháu N (khi đó mới 3 tuổi) nghỉ học, bé sang nhà ông Vĩnh chơi. Theo bản cáo trạng, ông Vĩnh đi từ tầng hai xuống, thấy N đang đứng trước tủ lạnh, cầm chai nước đóng đá để uống. Ông Vĩnh ngỏ ý đập đá trong chai rồi bảo “để ông đi tìm búa đập cho”.

Cuộc đời phiêu bạt, khắc khổ của người bố 700 ngày đi tìm công lý cho con gái bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm

Cụ ông 79 tuổi, người đã gây ra nỗi đau tột cùng cho gia đình anh M. Ảnh: Thu Hà

Bé N đi theo ông Vĩnh lên tầng hai. Lúc này, ông Vĩnh nảy sinh ý định xấu, hắn đã bế bé N đặt lên giường và nói “ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”.

Khi bé phản ứng, Vĩnh nói: "Cháu nằm im, ông sẽ cho bim bim" và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình. Thỏa mãn ý đồ, Vĩnh đưa bé N xuống tầng 1 rồi bảo bé về để hắn khóa cổng lại. Vĩnh thay quần áo, ra trông hàng cho con gái ở gần đó.

Bà ngoại là người đầu tiên biết đến sự việc. Buổi tối hôm đó, mẹ bé N. không dám nói chuyện vì biết tính anh H. nóng nảy. Buổi sáng hôm sau, lúc anh M. gọi con dậy đi học, con gái cứ ôm chặt lấy bố khóc.

Bàng hoàng không hiểu sao con cứ ôm bố khóc, anh M. gọi bà, gọi mẹ hỏi sao con bé khóc, sốt cũng không phải? Lúc này, anh mới được nghe bà kể lại mọi việc đã xảy ra ngày hôm qua. Thương con, anh M. phải kiềm chế rất nhiều cảm xúc đang chất chứa trong lòng. 

Không muốn con phải chịu thêm bất cứ nỗi đau nào nữa

Suốt 3 tuần sau khi vụ hiếp dâm trẻ em xảy ra, anh M. đã phải đưa con đi khắp các trung tâm thương mại vui chơi để giúp con bớt hoảng loạn. “Vợ chồng tôi đã đón con lên Hà Nội sống cùng, không con ở quê sống với ông bà. Bất đắc dĩ lắm tôi mới cho con về quê vì không muốn ký ức xấu đó quay trở lại trong tâm trí”, anh M. xót xa.

Cứ mỗi khi thức giấc nửa đêm, quờ sang bên cạnh không thấy cả bố mẹ nằm cạnh là bé N lại khóc. Thậm chí, nếu chỉ cần một trong hai bố mẹ vắng nhà, cháu khóc sẽ không ai dỗ nổi. Cho đến tận bây giờ, nhiều đêm bé vẫn bỗng nhiên bật khóc, ú ớ nói câu gì đó…

“Từ khi vụ việc xảy ra, cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn. Tôi phải làm mọi cách để con có thể quên ký ức xấu đó. Con sắp bước vào lớp 1, tôi hạnh phúc vì con rất nhạy cảm, quan tâm tới cảm xúc của bố mẹ.

Cứ mỗi khi thấy khuôn mặt bố mẹ trùng xuống là con chạy lại hỏi han "Bố mẹ làm sao thế?" rồi đấm bóp vai cho bố mẹ. Cháu có trí nhớ tốt nhưng chúng tôi cũng lo lắng vì điều đó đồng nghĩa với việc ký ức xấu đó không thể xóa khỏi tâm trí con”, anh M. lo lắng.

Suốt hai năm ròng rã, gia đình anh M. chạy vạy khắp mọi nơi để nhờ giải quyết vụ việc. Buổi chiều ngày 6/9/.2017, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi tại Ba Vì đã phải đứng trước vành móng ngựa. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Vĩnh đã phải thừa nhận hành vi sai trái, tội lỗi của mình. 

“Cuộc đời tôi đã lang thang, khổ sở từ nhỏ. Tôi không muốn con gái phải chịu thêm bất cứ nỗi đau nào nữa”, người bố nghẹn ngào nói. Đây không phải là lần đầu tiên, người bố khắc khổ này phải bật khóc vì thương con. 

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm