Vụ bé 3 tuổi nghi bị chảy máu vùng kín tại trường: Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên lên tiếng

Emdep.vn - Sáng nay (24/3), bà Hà cho biết vừa trực tiếp xuống địa bàn trường Mầm non Xe Lửa để làm việc.

Liên quan đến vụ việc bé 3 tuổi tại trường Mầm non Xe Lửa (Gia Lâm) nghi bị chảy máu và thâm tím vùng kín tại trường, chiều nay, PV Emdep.vn có buổi làm việc cùng bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên.

Trả lời vụ việc này, bà Hà cho hay: “Chiều 23/3 ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự việc từ phía báo chí, tôi đã yêu cầu phía nhà trường làm giải trình sự việc.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên lên tiếng vụ bé 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

Lớp học nơi xảy ra vụ việc.

Sáng nay (24/3), bà Hà cho biết vừa trực tiếp xuống địa bàn trường Mầm non Xe Lửa để làm việc: “Theo giải trình của cô  Nguyễn Thị Diệu L. (giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo bé 2) cho biết, ngày 21/3 cô Linh có đón bé Đ.L.P từ tay bà giúp việc và cháu vẫn bình thường. Giờ học con cũng ngồi học với các bạn bình thường. Tầm 10h kém cô Phạm Quỳnh Trang phát hiện bé tè ra quần nên mặc bỉm cho cháu và không có gì bất thường. Sau đó cho cháu ăn trưa  và cho cháu ngủ”.

Trong bản tường trình của cô Nguyễn Diệu L. nêu rõ, 15h cùng ngày, bà giúp việc có đến mở cửa lớp chính đón cháu. Cô Linh cũng thay bỉm cho cháu trước sự quan sát của bà giúp việc và không có gì bất thường, tâm lý cháu vẫn tốt.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên lên tiếng vụ bé 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

Bản tường trình của cô giáo chủ nhiệm gửi phòng GD&ĐT.

Trả lời về vấn đề gia đình nghi vấn, tại sao các cô giáo không trả lại gia đình chiếc quần bé tè dầm ra quần trong ngày 21/3, cô Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên cho hay: “Khi làm việc với hai giáo viên chủ nhiệm lớp, hai giáo viên này cho biết, chiếc quần hoa trắng đen mà con mặc tới trường lúc sáng bị con tè dầm.Sau đó, cô giáo mang giặt và phơi. Nhưng cho đến lúc bác giúp việc đến đón thì chiếc quần chưa khô. Sợ chiếc quần bị hấp hơi có mùi khi bỏ vào ba lô nên ngày hôm ấy các cô chưa trả lại gia đình”.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên lên tiếng vụ bé 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

Chia sẻ về vấn đề hai giáo viên liên quan đến vụ việc cháu bé có nghi vấn bị xâm hại xin nghỉ dạy ngay ngày hôm sau, bà Vũ Thị Thu Hà cho hay: “Tôi đã trực tiếp yêu cầu hai giáo viên giải trình về vấn đề này. Cô Nguyễn Diệu L. xin nghỉ do có lịch hẹn khám thai với bác sĩ tại Bệnh viện. Tôi cũng trực tiếp xem lịch hẹn cũng như phiếu khám có ghi đầy đủ thời gian.

Còn cô Phạm Quỳnh Trang trước đó đã xin hiệu trưởng cho nghỉ vì lí do người nhà mất. Tôi cũng đã kiểm tra lại thông tin và thấy trùng khớp với những gì hai giáo viên nói”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Dương Tuệ Mẫn

Tags : Từ khóaXem thêm