Thầy giáo xâm hại tình dục 5 nam sinh tiểu học

2023-04-14 15:52
- Trong quá trình làm chủ nhiệm các lớp tiểu học, Lê Văn Hùng (SN 1974, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã xâm hại tình dục đối với 5 nam sinh tại trường.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết cơ quan điều tra đã ban hành kết luận, đề nghị truy tố ông Lê Văn Hùng (49 tuổi, ở huyện Tam Nông) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Vụ việc xảy ra tại một trường tiểu học ở xã Hòa Bình (huyện Tam Nông). Căn cứ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định từ năm 2020 - 2022, lợi dụng việc được phân công chủ nhiệm liên tục các lớp 3, 4, 5, trong quá trình dạy học, bị can Hùng đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với 5 học sinh nam tại trường.

Thầy giáo xâm hại tình dục 5 nam sinh tiểu học

(Ảnh minh họa)

Hành vi của bị can Hùng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm hại đến nhân phẩm của trẻ em, làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các em học sinh, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo ông Lê Phước Hậu, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tam Nông, năm 2009, sau khi Hùng thụ án xong 3 năm về tội Dâm ô trẻ em đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tuyển dụng chính thức. Lúc đó ông phụ trách mảng tổ chức cán bộ, trực tiếp nhận quyết định Sở phân công Hùng đến làm việc. "Biết rõ thầy giáo này từng có tiền án tội phạm tình dục trẻ em, tôi rất băn khoăn nhưng không thể kháng lệnh", ông Hậu nói.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp chưa đưa ra quan điểm về vụ việc.

Ni Trần (Tổng hợp)

6 người đẹp Việt khiến cư dân mạng 'thót tim' vì diện váy xẻ quá cao