Vụ 2 mẹ con chết cháy ở phố Vọng: 'Con gái thương mẹ nên chắc không nỡ chạy ra ngoài thoát thân trước'

Emdep.vn - Cũng theo ông Việt, lúc đó lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời, Tuy nhiên, do cửa bị khóa trong, nên lực lượng chữa cháy khó vào cứu chữa. Đồng thời người trong nhà cũng khó thoát ra ngoài.

Theo thông tin PV Emdep ghi nhận được, qua vụ cháy đêm qua, cả 4 tầng của ngôi nhà chị Bùi Thanh Thủy (50 tuổi, trú tại số nhà 48, ngõ 41, phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị thiêu rụi toàn bộ. 

Gia đình chủ nhà có 5 người đang sinh sống gồm: cụ Nguyễn Thị Ngọc (80 tuổi), chị Thủy (SN 1968), chị Mai (SN 1973), bé Ngân đang học lớp 11 và Nam - con út của chị Thủy đang học lớp 9 thì sau vụ cháy, chỉ có 3 người sống sót gồm chị Thủy và bé Ngân chạy thoát ra ngoài. Bé Nam do đi chơi game nên cũng thoát chết. 

Nhà bán hàng tạp hóa, nhập hàng về để rất nhiều xếp từ chân cầu thang lên các tầng.

Người dân chưa hết bàng hoàng sau khi bà hỏa ghé thăm.

Thông tin từ bà X. người sống tại nhà đối diện với căn nhà bị cháy cho biết: “Cậu Nam đang học lớp 9, nghỉ hè nên đi chơi game chưa về với lí do ở quán game mất điện nên chủ quán khóa trái cửa. Vì vậy cậu bé không về được. Cũng may thằng bé đó không ở nhà, nếu không nó sẽ là người chết đầu tiên vì nó bị bệnh hen suyễn”.

Bà X. cho biết thêm: “Tôi chứng kiến vụ cháy bắt đầu xảy ra lúc 1 giờ 40 sáng nay. Lúc tôi nhìn thấy thì ngọn lửa đã cháy đùng đùng. Tôi còn nghe thấy tiếng cô Mai la hét: “Cháy hết rồi, chết hết rồi… Cô Mai chỉ bị thương nhẹ do tay bám vào thanh sắt ở lan can để thoát ra ngoài. Bé Ngân cũng thoát được ra sau đó nhưng cứ nấn ná ở trong nhà với bà không chịu chạy thoát thân”.

Thông tin thêm từ ông Minh sống gần nhà chị Thủy cho hay: “Lúc lực lượng cảnh sát PCCC vừa đến chữa cháy tại điểm cháy ở bệnh viện Bạch Mai là hơn 12 giờ đêm. Sau khi đám cháy ở Bệnh viện Bạch Mai vừa dập tắt thì nhận được tin cháy ở Đồng Tâm. Hôm qua một số anh rất mệt, có anh còn sục xuống khi đang thực hiện chữa cháy ở đây”.

Nhà bán hàng tạp hóa, nhập hàng về để rất nhiều xếp từ chân cầu thang lên các tầng.

Lực lượng chức năng sắp tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Cũng theo ông M. cho biết thêm, gia đình này bán cửa hàng tạp hóa. Một điều lạ là trong khu dân cư, nhà nào cũng có xe máy, riêng nhà chị Thủy thì không có cái xe máy nào.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Việt, Bí thư chi bộ địa bàn dân cư số 6 phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Cháy trong đêm, nhà tôi không ở gần đây nên tôi không biết. Mãi đến lúc đám cháy được dập tắt rồi tôi mới biết được và chạy ra.

Khi ấy, nạn nhân đã được đưa đi viện, người bị bỏng cũng đã đưa đi cấp cứu. Lúc tôi ra, người dân đang đứng xung quanh rất đông. Họ cũng tham gia vào quá trình chữa cháy. Tuy nhiên chủ yếu là do lực lượng cứu hỏa có chuyên môn mới có thể tiếp cận vụ cháy và xử lý dứt điểm. Một số người dân sống xung quanh nhà cũng ra đập cửa nhưng không giải quyết được”.

Nhà bán hàng tạp hóa, nhập hàng về để rất nhiều xếp từ chân cầu thang lên các tầng.

Ông Vũ Văn Việt, Bí thư chi bộ địa bàn dân cư số 6 phường Đồng Tâm quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trả lời PV Emdep.

Cũng theo ông Việt, lúc đó lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt kịp thời, Tuy nhiên, do cửa bị khóa trong, nên lực lượng chữa cháy khó vào cứu chữa. Đồng thời người trong nhà cũng khó thoát ra ngoài.

Đặc biệt trong gia đình chị Thủy có cụ già đang ốm nặng. Theo nhiều người nhận định, là con gái, chị Thủy thương mẹ nên không nỡ chạy ra ngoài thoát thân trước. Chính vì vậy con chị và bà cụ đã tử vong trên tầng 4.

“Hiện giờ, lực lượng chức năng cùng cơ quan chính quyền địa phương đang tìm ra nguyên nhân và đồng thời khắc phục hậu quả vụ cháy. Hiện nay, Đảng ủy- Ủy ban chỉ đạo cùng cộng đồng dân cư đang phối hợp thăm nom người bị nạn và thực hiện lo thủ tục hậu sự đối với những người đã tử vong”, ông Việt cho biết thêm.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy:

Nhà bán hàng tạp hóa, nhập hàng về để rất nhiều xếp từ chân cầu thang lên các tầng.

Ban công tại các tầng đều được gắn song sắt bảo vệ an ninh rất kiên cố.

Cháy nhà ở Vọng

Lực lượng chức năng đang tiến hành công tác giải tỏa tránh ùn tắc, đồng thời thực hiện bảo vệ hiện trường.

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm