Hà Nội: Cắt rào sắt chuồng cọp giải cứu 3 nạn nhân thương vong trong đám cháy tại phố Vọng

Emdep.vn - Do ngọn lửa bùng lên tại phố Vọng, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội trong đêm quá lớn, lực lượng PCCC & CHCN của Hà Nội đã phải dùng kìm cắt thủy lực để cắt chuồng cọp tầng 3 của ngôi nhà 4 tầng này.

Vụ cháy tại số nhà 48 ngõ 41, phố Vọng, phường Đồng Tâm  quận Hai Bà Trưng, Hà Nội rạng sáng ngày 19/7 bùng cháy trong đêm đã khiến nhiều người hoảng hốt. Lực lượng PCCC & CHCN của Hà Nội đã phải dùng kìm cắt thủy lực để cắt chuồng cọp tầng 3 của ngôi nhà 4 tầng này. 

Do ngọn lửa tại tầng 2 và tầng 4 bùng cháy dữ dội, trong lúc dập lửa lực lượng PCCC & CHCN đã phát hiện ra 1 nạn nhân nữ đang dùng vải ướt để che mặt và ra tín hiệu cấp cứu.

Ngay lập tức các mũi chữa cháy được hạn chế phun nước vào tầng 2 để không cho cháy lan, đồng thời phun nước làm mát tại ban công tầng 3 để tìm cách đưa người bị nạn ra ngoài. 

Lực lượng PCCC & CHCN dùng kìm thủy lực cắt rào chuồng cọp, phía bên nhà đối diện đồng đội đang phun nước làm mát cho nạn nhân và chiến sĩ 

Dùng kìm thủy lực cắt rào nhà bên cạnh để tiếp cận hiện trường cứu người 

Lực lượng cứu hộ cứu nạn mang kìm cắt thủy lực và máy phát điện triển khai công tác phá rào chuồng cọp từ ngôi nhà bên cạnh để đưa nạn nhân ra ngoài. Trong thời điểm ứng cứu này, nhiều lần ngọn lửa tại tầng 2 bị bùng phát lớn khiến lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn, khói bốc lên mù mịt. 

Hạn chế lửa lan tại tầng 2, phía bên ngoài có khá nhiều vật liệu dễ cháy 

Chiến sĩ PCCC đưa nạn nhân nữ ra ngoài sau khi cắt được chuồng cọp 

Ngay sau khi cắt được lớp rào sắt tại 2 ngôi nhà, nạn nhân nữ nhanh chóng được đưa sang ngôi nhà bên cạnh và đưa đi cấp cứu. Sau đó, lực lượng PCCC & CHCN tiếp tục đưa 2 nạn nhân nữa ra ngoài trong tình trạng được bọc kín trong chăn. 

Gần 50 chiến sĩ PCCC & CHCN của phòng Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và lực lượng CHCN của Hà Nội đã có mặt để phối hợp chữa cháy. Do ngôi nhà này là cửa hàng bán tạp hóa nên chứa rất nhiều vật liệu dễ cháy, địa hình vào đây khó khăn do nằm trong ngõ nhỏ nên lực lượng chức năng phải dòng hàng trăm mét ống nước để tiếp cận. 

Nạn nhân thứ 2 được đưa ra trong tình trạng người có nhiều vết thương và quần áo bị cháy 

Nạn nhân thứ 3 được bọc trong lớp chăn đưa ra ngoài 

cháy ở phố Vọng

Khói bao trùm cả con ngõ 

Đến khoảng 4h sáng công việc chữa cháy và cứu người về cơ bản được hoàn tất, hiện trường được phong tỏa, vụ việc khiến hàng trăm người dân ở đây phải sơ tán ra ngoài.  

Theo Phương Thảo/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm