Vợ trồng hẹ cho con ăn, chồng tưởng cỏ dại nhổ sạch, dân mạng chê bai cách trồng sai bét đợi mòn mắt cũng không có lá ăn

Emdep.vn - Cách trồng hẹ đơn giản là phải trồng theo cụm còn nếu trồng riêng rẽ thì chúng rất khó phát triển.

VNgoài việc mua các loại rau ở ngoài chợ, nhiều bà nội trợ cũng tranh thủ trồng một số loại rau trong nhà như rau mầm, rau cải rau muống, hẹ, hành... Tuy nhiên, để trồng và thành công không phải là chuyện dễ dàng và có những câu chuyện lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện: "Mình trồng hẹ, chồng tưởng là cỏ dại nhổ hết - cẩn thận lấp thêm đất, tưới nước. Tôi không biết nên khóc hay nên cười nữa, nhặt nhạnh được vài cây còn gốc trồng như thế này liệu 30 ngày nữa có được bữa hẹ, húng chanh cho con không? Mà có ai mát tay như mình không? Hẹ mua hạt về - ngâm - ủ hơn 1 tháng mới mọc - 3 tháng rồi nó lên được từng đó".

Nhìn cách trồng hẹ của cô gái nhiều cư dân tỏ ra ái ngại vì cách trồng thưa thớt như vậy hẹ rất khó phát triển. Cho nên, dù 6-10 tháng nữa, hẹ cũng mọc yếu ớt không thể lớn được. Không chỉ có vậy nguyên nhân khiến hẹ chậm phát triển cũng đến từ việc dùng đất sai. Bởi vì nếu dùng đất kém dinh dưỡng thì cây cũng khó có dinh dưỡng để lớn lên.

"Bạn nên kiếm đất thịt ấy  chứ đất đen họ trộn không ăn thua, ươm khó lên lắm, em chỉ để trải lên trên nom cho đẹp mắt với đỡ bẩn thôi đất này không tan như đất thịt", một người bình luận.

Một người khác chỉ rõ: "Bạn trồng hẹ thì thứ nhất nên trồng bằng gốc hẹ, chỉ 15 ngày là có đám hẹ ăn rồi, thứ 2 trồng nơi có nhiều ánh nắng, chứ bạn trồng như trong hình có vài năm cũng không có lá hẹ để ăn, nó lên lá bé tí như cọng cỏ thì làm sao ăn được".

Đặc điểm của cây hẹ thích hợp trồng thành cụm để phát triển. Khi trồng nên cắt hết lá để lại chừng 3cm từ gốc thì cây dễ sống hơn. Hẹ trồng thì để thành bụi mới lên nhanh.

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm