Trào lưu trò chơi mới lạ cực kỳ hấp dẫn cho con mùa dịch mới được các ông bố bà mẹ tìm ra, chỉ cần điện thoại là thế giới động vật vào nhà bạn

Emdep.vn - Cách giải trí này chắc chắn sẽ hút trẻ và giúp các bé có thêm kiến thức về thế giới xung quanh.

Những ngày này, các ông bố bà mẹ ngoài việc làm online tại nhà còn thêm cả việc trông con. Nhiều người cũng phàn nàn kêu ca không biết có cách gì thú vị và hấp dẫn để chơi với con. Thực tế có bà mẹ nghĩ ra cách trộn các loạt hạt cho con phân loại để "giết" thời gian và cũng giúp cho con rèn luyện đươc sự kiên nhẫn. Bên cạnh đó, cũng có bà mẹ dùng các trò chơi dân gian trong nhà để con bớt chán khi phải nghỉ học quá dài... Mới đây, các phụ huynh lại hướng dẫn nhau thêm một hình thức giải trí mới cho các bé là ngắm động vật trong nhà.

Thế giới loài vật vô cùng đa dạng và phong phú, những ngày dịch bệnh thế này, các gia đình không đưa con đến các vườn thú hay các khu du lịch được. Cho nên, muốn ngắm các loài động vật sẽ phải lên mạng. Tuy nhiên, việc xem các hình ảnh trên mạng với kích thước bé cũng chẳng phải là cách hay vì trẻ cũng nhàm chán rất nhanh.

Vì vậy, một ông bố đã hướng dẫn cho các phụ huynh khác cách ngắm động vật 3D tại nhà. Theo đó, cha mẹ chỉ cần vào Google và tìm một loài vật ví dụ con hổ, con gấu, con chim, con vịt... ngay lập tức kết quả hiển thị con vật đó sẽ hiện ra. Tuy nhiên, chỉ cần tinh tế một chút, phụ huynh sẽ thấy ở bên dưới có đề chữ "Xem ở chế độ 3D".

Khi chọn xem ở chế độ này, bạn sẽ di chuyển điện thoại ở vị trí trong nhà - nơi con vật sẽ hiện ra. Nếu chỉ thấy con vật hiện lên mà chưa hiện ra trong bối cảnh là không gian thực nhà bạn, chỉ cần chạm tay vào chữ AR phía trên màn hình là bạn sẽ thấy con vật xuất hiện trong nhà bạn. 

Tất nhiên không có chuyện một con vật xuất hiên trong nhà nhưng khi bé nhìn trên điện thoại có thể thấy con vật dường như đang đứng trong nhà thật. Bạn có thể cho trẻ cầm điện thoại ngắm và học thêm, tìm hiểu về chúng. Hoặc bạn có thể cho con đứng vào vị trí trong nhà gần với vị trí con vật xuất hiên trên màn hình và chụp ảnh. Như vậy chỉ trong vài ba phút, trẻ đã có thể tận mắt thấy các con vật vốn chỉ có ở vườn thú.

Con và bố mẹ đều hào hứng

Chị Quỳnh Anh (Hải Phòng) cho hay, con chị rất thích tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cho nên, khi chị thử cách này, bé vô cùng ngạc nhiên cứ ngỡ nhà vừa có một con động vật "lạc" vào.

"Con tôi rất thích thú. Vì trước đây chỉ đi công viên hay đi các vườn thú lúc du lịch mới có thể ngắm các con vật này. Bây giờ với kỹ thuật phát triển, chỉ cần dùng hình ảnh 3D trên điện thoại mà cứ như chúng đang ở trong nhà. Tôi có thêm một trò chơi cho con đỡ chán khi ở nhà", chị Quỳnh Anh cho hay.

Còn anh Quang Trung (Hà Nội) hào hứng với cách giải trí này. Bởi anh Trung cũng như con rất thích xem thế giới động vật. Sau khi vận dụng hết trò chơi mà con vẫn chưa đi học trở lại, ông bố trẻ cảm thấy thoải mái vì con hào hứng ngắm các con vật như gấu, hổ, rắn....

"Con tôi còn chụp ảnh với chung như đang đứng canh các con vật ở ngoài đời thực vậy. Trẻ rất là thích và khoe ầm ĩ với ông bà, anh chị", anh Trung cho hay.

Việc sử dụng hình ảnh 3D này được các phụ huynh hào hứng vì mới lạ đã đành, cách dùng cũng đơn giản, không phải tải hay mua app. Cho nên đây hứa hẹn sẽ là cách mà phụ huynh sẽ giúp con chơi, giải trí trong khi ở nhà chống dịch. Mặt khác, cách này cũng giúp con hiểu biết về các loại động vật trong tự nhiên.

Đông Phương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm