Ở nhà trong lúc cách ly xã hội chống Covid-19, dân mạng biến cửa sổ thành vườn cây xinh xắn nhờ thú vui chỉ tốn vài ngàn đồng

Emdep.vn - Chỉ cần vài ba ngàn đồng mua củ khoai, củ hành tây là bạn đã có thể biến cửa sổ thành khu vườn nho nhỏ giúp giải trí khi ở nhà chống dịch Covid-19.

Cả nước vẫn đang  trong những ngày cách ly toàn xã hội, nhiều người ở nhà làm online, sinh viên nghỉ học... Việc nghĩ làm gì để giết thời gian cũng là việc không khỏi đau đầu. Có lẽ vì vậy mà mấy ngày nay cư dân mạng liên tục khoe đồ ăn, các món bánh ngon và cũng có người khoe những trò chơi thú vị tại nha. Song có không ít người lại tranh thủ biến ngôi nhà thành vườn nhỏ với những củ khoai, củ hành tây trồng trong lọ.

Mới đây một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chụp bên khung cửa sổ với dòng status: "Ai cũng có 1 góc view huyền thoại từ nhà mình ra ngoài đường. Ở nhà ngắm đường, đeo khẩu trang và nhìn ra ngoài thật tao nhã. Có mấy chai nước muối dùng hết nên mình tái sử dụng luôn". Cô gái này dùng chai nước và đặt củ khoai, củ hành tây vào, chẳng bao lâu sau, củ khoai và củ hành đã mọc rễ và phát triển phần lá trông căn phòng thêm sức sống và thú vị.

Không chỉ có cô gái này mà nhiều cư dân mạng khác cũng đã tranh thủ thời gian ở nhà tránh dịch biến căn phòng trong nhà ngập màu xanh của các loại cây, rau, củ. Ngoài khoai lang, hành tây đã được nhiều người biết đến, có người còn đặt cả củ gừng, củ hành để chúng mọc rễ tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Thực tế trào lưu trồng củ khoai hay hành tây trong lọ thủy tinh hay còn gọi là bonsai khoai lang hay hành tây không phải là mới. Tuy nhiên, đây vẫn là thú vui của dân văn phòng trong lúc ở nhà cách ly xã hội. Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần tìm các lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa có miệng vừa củ khoai, củ hành tây hay củ gừng rồi đặt chúng vào rồi đổ thêm nước vào. Chỉ sau 2-3 ngày, củ sẽ nảy mầm trông rất thú vị. 

Hình ảnh những cửa sổ ngập củ, quả, cây được dân mạng chia sẻ:

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm