Tự kê đơn chữa bệnh đau nửa đầu, người phụ nữ nhận kết cục đau lòng

Quỳnh Trang 2019-08-12 16:35
- Trong một bài đăng trên Facebook, Chudapa Pornngam, đã kể câu chuyện về cách chữa bệnh sai lầm của chị gái quá cố của mình.

Chudapa kể lại rằng chị gái 25 tuổi của mình thường xuyên bị đau nửa đầu và đau bụng kinh. Tuy nhiên, thay vì đi khám bác sĩ, cô đã mua một số loại thuốc không qua kê đơn và đã uống những loại thuốc ấy trong hơn một năm.

Tự kê đơn chữa bệnh đau nửa đầu, cô gái 25 tuổi gây hậu quả tai hại

Vào ngày 2 tháng 8, cô bị đau đầu, đau người và đau thắt ở vùng ngực, và cô cũng nôn mửa cho đến khi ngất đi. Sau đó, cô được đưa đến bệnh viện. Bác sĩ phát hiện ra rằng cô bị huyết áp thấp và nói rằng nguyên nhân có thể là do số thuốc mà cô đã uống. Bác sĩ đã giới thiệu cô đến gặp một bác sỹ thần kinh vào ngày 9 tháng 8. Sau khi tình trạng được cải thiện, chị của Chudapa được trở về nhà.

Tự kê đơn chữa bệnh đau nửa đầu, cô gái 25 tuổi gây hậu quả tai hại

Vào nửa đêm hôm đó, người phụ nữ đã uống thêm một ít thuốc nhưng không ngủ được vì cảm thấy chóng mặt và nôn liên tục.  Vào ngày thứ 3, cô bị đau đầu dai dẳng. Sáng hôm sau (4 tháng 8), cô đến một bệnh viện khác. Bác sĩ ở đó đã kê cho chị gái của Chudapa uống 4 loại thuốc. Lúc đó, cô vẫn có thể nói chuyện với bác sĩ nhưng cô bị nôn liên tục.

Tự kê đơn chữa bệnh đau nửa đầu, cô gái 25 tuổi gây hậu quả tai hại

Chiều hôm đó, cô được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện khác. Vào buổi tối, bác sĩ gọi người thân đến gặp chị của Chudapa lần cuối. Ở đó, anh nói rằng mạch của cô rất yếu và họ đã cố gắng hồi sức cho cô bằng cách khử rung tim 3 lần nhưng cô vẫn bất tỉnh. Dần dần, mạch đập của cô ngày càng yếu đi và chị của Chudapa đã ra đi mãi mãi.  

Tự kê đơn chữa bệnh đau nửa đầu, cô gái 25 tuổi gây hậu quả tai hại

Bác sỹ nói rằng lý do dẫn đến cái chết của người phụ này có thể do một cơn đau tim hoặc do các loại thuốc mà cô đã tự ý sử dụng suốt thời gian qua. Bác sỹ nói rằng những loại thuốc này quá mạnh và cơ thể nạn nhân không dung nạp. Những loại thuốc này có thể gây đột tử.  

Chị của Chudapa đã ra đi và để lại 2 con nhỏ. Bài viết của Chudapa đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều người. Đa số mọi người đồng tình với ý kiến rằng tự ý kê đơn, uống thuốc không được sự chỉ định của bác sỹ là việc làm vô cùng tai hại.

 Quỳnh Trang/Theo WOB

qc-mypoint