Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi tại Ba Vì: chúng tôi thấy không thỏa đáng với hình phạt cho kẻ hãm hại đời con cháu tôi

Emdep.vn - Tại phiên tòa xét xử chiều 6/9/2017, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi hình phạt 8 năm tù giam.

Bố cháu bé bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm: "Chúng tôi thấy không thỏa đáng với hình phạt 8 năm tù giam cho kẻ hại đời con cháu tôi!"

Sau khi tòa tuyên án bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu N nhận mức án 8 năm tù giam, gia đình cháu bé đã tỏ ra không thỏa đáng vì họ đã đi một hành trình dài để đến ngày hôm nay...

Khi được chủ tọa phiên tòa xét hỏi về sự việc hiếp dâm trẻ em đã xảy ra, ông bà ngoại của cháu N, nạn nhân bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm, bà ngoại N.T.Đức của bé nói thời điểm xảy ra vụ việc, bà không bao giờ nghĩ "ông già rồi lại làm hại đời cháu như vậy".

Trò chuyện với phóng viên bên lề phiên tòa xét xử cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu N (Ba Vì), ông N.C. Thoại, ông ngoại của bé N cho biết, hai năm qua, gia đình ông đếm từng ngày để đi đến ngày hôm nay, kẻ gây ra vụ việc động trời bị xử lý thích đáng.

Ông Thoại cho biết, ông là người đã trực tiếp “vừa đấm vừa xoa” thuyết phục ông Vĩnh thú nhận vụ việc và gia đình ông ghi âm lại, giao nộp ghi âm cho cơ quan điều tra.

Bố cháu bé bị cụ ông 79 tuổi hiếp dâm: Chúng tôi thấy không thỏa đáng!

Ông bà ngoại cháu N ngồi lắng nghe tòa án xét xử. Ảnh: Thu Hà

Tại tòa, bà ngoại của cháu mong muốn tòa án xử lý nghiêm minh. Bà bức xúc “Khi tôi đưa em của N. đi lớp về, thấy cháu khóc.  Cháu bảo ông ấn vào đây của con hai lần. Tôi rửa cho cháu, cháu ôm cổ tôi khóc. Tôi không bao giờ nghĩ ông già rồi lại hại đời cháu như thế”.

Kẻ yêu râu xanh đã bị tòa tuyên phạt. Tuy nhiên, vết thương trong tâm hồn con trẻ sẽ còn mãi về sau. Sau khi tòa tuyên án 8 năm tù giam và bồi thường 33 triệu đồng dành cho bị cáo 79 tuổi, gia đình cháu N. đã bày tỏ "không thỏa đáng" với hình phạt này. 

Anh M, bố của bé N. đau xót kể “Cách đây 4 năm, hai bố con đèo nhau đi chơi và bị ngã xe. Đến giờ cứ mỗi lần cháu đi xe máy cùng bố là cháu lại nhắc “bố đi cẩn thận kẻo ngã như lần trước”. Vậy thì với một sự việc kinh khủng như thế xảy ra, chắc chắn cháu sẽ không thể quên được”.

Suốt 3 tuần sau khi vụ việc xảy ra, anh M. đã phải đưa con đi khắp các trung tâm thương mại vui chơi để giúp con bớt hoảng loạn. 

Đến ngày hôm nay, mỗi khi về quê ngoại, bé N ra cổng đứng nhìn các bạn chạy nhảy nhưng chỉ cần nhìn vào cổng nhà đối diện là bé lại sợ, đi ngay vào nhà. Chỉ cần nghe đến tên “ông Vĩnh” là cháu lại nhớ ra sự việc.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, vợ chồng tôi đã đón con lên Hà Nội sống cùng, thay vì để con ở quê sống với ông bà. Chúng tôi thật hạn chế cho con về quê vì không muốn ký ức xấu đó quay trở lại trong tâm trí”, anh M. nói. 

Cứ mỗi khi thức giấc nửa đêm, quờ sang bên cạnh không thấy cả bố mẹ nằm cạnh là bé N lại khóc. Thậm chí, nếu chỉ cần một trong hai bố mẹ vắng nhà, cháu khóc sẽ không ai dỗ nổi.

“Cứ có ai mách chỗ nào gửi đơn thư kêu cứu được là vợ chồng tôi lại đi. Đến nay chúng tôi đã viết đến mấy trăm lá đơn. Chúng tôi không muốn đưa vụ việc lên báo đài. Bởi nhỡ sau này, cháu vô tình đọc lại những bài báo đó, cháu sẽ nghĩ lại ký ức. Nhưng chúng tôi đã đường cùng rồi, phải nhờ báo chí vào cuộc. Chúng tôi chỉ mong muốn tòa sẽ đưa ra hình phạt thích đáng. Già rồi cũng phải mất đi. Đứa trẻ còn tương lai sau này”, anh M. nghẹn ngào nói. 

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi bị tuyên án 8 năm tù giam

Tại phiên tòa xét xử chiều ngày 6/9/2017, bị can Nguyễn Danh Vĩnh, 79 tuổi đã bị tòa tuyên án 8 năm tù cho tội danh hiếp dâm trẻ em.

Hai năm sau khi xảy ra vụ việc, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi tại Ba Vì đã phải đứng trước vành móng ngựa để nhận phán xử của tòa án với mức án 8 năm tù giam. 

Cụ ông cụ 79 tuổi hiếp dân bé 3 tuổi bị tuyên án 12 năm tù giam,

Bị cáo Vĩnh cần có người dìu tại phiên tòa. Ảnh: Thu Hà

Tòa nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh là gây tổn thương cho cháu bé, đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang bất bình cho dư luận. Bị cáo cần được xét xử nghiêm minh. 

Tuy nhiên, bị cáo là người già, nhân thân tốt, vợ của bị cáo là người có công nên bị cáo được áp dụng khung hình phạt thấp nhất.

Hội đồng xét xử số tiền tổng bồi thường cho bị hại là 33 triệu đồng bao gồm chi phí khám chữa bệnh cho bé N, đền bù tổn thất tinh thần, thu nhập giảm sút, chi phí luật sư. 

Bố cháu bé bị hiếp dâm bật khóc khi nghe đề nghị mức 12 năm tù giam cho kẻ hiếp dâm con gái mình nhưng luật sư không đồng tình

Tòa đề nghị “ông cụ 79 tuổi hiếp dân bé 3 tuổi” 12 năm tù giam. Nhưng luật sư của nạn nhân không đồng tình và đề nghị “mức hình phạt nghiêm khắc hơn!”.

Luật sư Tú, người bảo vệ cho cháu bé đặt câu hỏi: “Gia đình cháu bé có nhận được sự ăn năn hối cải từ bị cáo không? Cháu N chưa bị tổn hại cơ quan sinh sản, bị trầy, rạn tầng sinh môn. Cháu còn rất nhỏ. Bác Vĩnh đưa dương vật vào hai lần theo lời khai, xuất tinh thành công không thể nói là giao cấu chưa đạt”.

[Trực tiếp] Phiên tòa xét xử cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi tại Ba Vì: bị cáo nằm gục, phải có người dìu

Bố cháu bé bị hiếp dâm mặc áo tím

“Chúng tôi mong có mức hình phạt nghiêm khắc hơn! Trong những ngày cháu bị hoảng loạn, tôi, bố mẹ cháu buộc phải thực hiện phương án đưa cháu ra Hà Nội. Gia đình cháu phải gánh chịu sự xáo trộn gia đình, kinh tế để bảo đảm tinh thần cho cháu.

Trong khi hai vợ chồng là lao động tự do rất vất vả. Cháu chuyển trường, chuyển sinh hoạt. Bố cháu phải dành tới 3 tuần đưa cháu đi chơi khắp nơi để quên. Những thứ đó, không hề có chứng từ…”.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Vĩnh đã phải thừa nhận hành vi sai trái, tội lỗi của mình.

Cũng tại phiên toà, bố cháu bé bị hiếp dâm bật khóc nói: "Vợ ông ấy có công với cách mạng, chứ không phải ông ấy mà giảm nhẹ hình phạt".

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm cháu bé 3 tuổi tại Ba Vì: bị cáo nằm gục, phải có người dìu

Phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Danh Vĩnh (sinh năm 1938) tội hiếp dâm trẻ em bắt đầu lúc 13h30 ngày 6/9/2017 tại Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (43 Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm Hà Nội).

Theo bản cáo trạng, nhà cháu N và nhà ông Vĩnh ở đối diện nhau. Sáng ngày 5/10/2015, cháu N (khi đó mới 3 tuổi) sang nhà ông Vĩnh chơi. Vĩnh đi từ tầng hai xuống, thấy N đang đứng trước tủ lạnh, cầm chai nước đóng đá để uống. Vĩnh ngỏ ý đập đá trong chai rồi bảo “để ông đi tìm búa đập cho”.

Bé N đi theo ông Vĩnh lên tầng hai. Lúc này, Vĩnh nảy sinh ý định xấu, hắn đã bế bé N đặt lên giường và nói “ông bế cháu lên đây, ông cho cháu gấu nhé”.

Khi bé phản ứng, Vĩnh nói: "Cháu nằm im, ông sẽ cho bim bim" và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình.

Thỏa mãn ý đồ, Vĩnh đưa bé N xuống tầng 1 rồi bảo bé về để hắn khóa cổng lại. Vĩnh thay quần áo, ra trông hàng cho con gái ở gần đó.

Cụ ông 73 tuổi hiếp dâm cháu bé tại Ba Vì nằm gục tại phiên tòa xét xử

Phiên tòa thu hút rất đông phóng viên các báo đài đến dự. Ảnh: Thu Hà

Sau khi bị ông Vĩnh thực hiện hành vi giao cấu, bé N vừa đi về nhà vừa khóc. Mẹ thấy biểu hiện lạ của N bèn hỏi thì bàng hoàng nghe bé N kể lại toàn bộ sự việc.

Ngay buổi tối hôm đó, 18h ngày 5/10, mẹ bé N đã gọi điện thông báo sự việc cho bố của bé. Hôm sau, bố bé N đến công an huyện Ba Vì trình báo vụ việc. Bé N được đưa đến bệnh viện đa khoa Ba Vì khám thương. Kết quả cho thấy tuy màng trinh không bị rách nhưng tầng sinh môn đã có vết rạn và sưng nề nhẹ.

Nguyễn Danh Vĩnh cũng đã tự nguyện giao nộp cơ quan cảnh sát điều tra hai chiếc quần đã mặc khi thực hiện hành vi giao cấu với cháu N.

Bị can Nguyễn Danh Vĩnh đã bị truy tố ra trước TAND TP. Hà Nội với tội danh Hiếp dâm trẻ em theo Quy định tại khoản 4, điều 112 của Bộ luật hình sự. 

Ông bà ngoại của bé N hôm nay cũng đến dự phiên tòa. Chia sẻ tâm tư trước khi phiên tòa diễn ra, anh M., bố của cháu N cho biết, hai năm qua, gia đình anh đã đi khắp nơi để gửi đơn thư về vụ việc xảy ra với con gái.

"Đã có rất nhiều thời điểm chúng tôi mất hy vọng, bế tắc. Hàng trăm lá đơn được gửi đi khắp nơi. Ai mách chúng tôi nơi nào giúp được, chúng tôi đều đến. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi chỉ mong tòa sẽ xử thích đáng để đòi lại công bằng cho con gái tôi. Tương lai của cháu còn rất dài phía trước", anh M. nói. 

Hiện phiên tòa xét xử đang diễn ra tại Tòa án nhân dân TP. Hà Nội. 

Cụ ông 73 tuổi hiếp dâm cháu bé tại Ba Vì nằm gục tại phiên tòa xét xử

Cụ ông 73 tuổi hiếp dâm cháu bé tại Ba Vì nằm gục tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Vĩnh nằm gục xuống ghế trước khi diễn ra phiên tòa. Ảnh: Thu Hà

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm