Mánh khóe hòng thoát tội không ngờ của yêu râu xanh qua lời kể của nữ “luật sư hiếp dâm”

Emdep.vn - Luật sư Ngọc Nữ, người bảo vệ miễn phí cho các em nhỏ bị xâm hại tình dục cho biết tên yêu râu xanh đã sử dụng rất nhiều mánh khóe khác nhau để hòng thoát tội. Điều đó khiến bà và gia đình các bé vô cùng gian nan tìm chứng cứ.

Rủ xem phim “nóng”, thả con chim sáo rồi nhơn nhơn thoát tội

Nhiều người hay gọi nữ Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh), người bào chữa miễn phí cho các em nhỏ bị xâm hại là “luật sư hiếp dâm”, “luật sư xâm hại”.

Hiện bà đang rất "đau đầu" vì nhiều vụ việc trẻ bị xâm hại tình dục được cha mẹ phát hiện nhưng thủ phạm vẫn nhởn nhơ ngoài phòng pháp luật. Lý do chỉ vì thủ phạm làm mọi mánh khóe để thủ tiêu chứng cứ, hòng thoát tội.

Mánh khóe hòng thoát tội không ngờ của yêu râu xanh qua lời kể của nữ “luật sư hiếp dâm”

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bên trái), người nhiều năm bảo vệ miễn phí cho trẻ em bị xâm hại tình dục. Ảnh: NVCC

Điển hình như vụ việc xảy ra vào tháng 6/2016, luật sư Ngọc Nữ tiếp nhận một bé gái 8 tuổi bị hàng xóm xâm hại tình dục. “Tại Trụ sở Hội Bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chi Minh, khi các luật sư hỏi, cháu trả lời bị xâm hại nhiều lần. Địa điểm xâm hại là ở nhà ông ta, ở phòng tắm hồ bơi và thậm chí cả ở… nhà chùa. Ông ta còn ghi ra mẩu giấy nhỏ dòng địa chỉ trang web “đen” rồi đưa cho bé. Trước khi làm chuyện người lớn, ông ta đều kêu bé xem phim “nóng” trước”, Luật sư Ngọc Nữ xót xa kể lại.

Thế nhưng điều đáng tiếc là khi phát hiện con bị xâm hại, mẹ bé không giữ nổi bình tĩnh, đập phá máy tính. Mẹ bé kéo cả nhà sang nhà hàng xóm, đưa ra tờ giấy ghi địa chỉ trang web “đen” ông ta đã viết cho con.

“Tức thì ông này xé luôn tờ giấy. Hai chứng cứ gián tiếp là chiếc máy tính và tờ giấy khá quan trọng đã bị mất chỉ vì sự nóng vội của người mẹ. Trong khi đó, thủ phạm lại quá khôn ngoan tìm cách xóa chứng cứ. Nhà ông ta có con chim sáo hay nhại theo tiếng người. Mỗi khi ông ta dụ bé lên gác thường nói “bé ơi lên đây”. Con chim sáo đều nhại theo. Ông ta đã nói người nhà mở lồng cho sáo bay đi”, Luật sư Ngọc Nữ nói.

Nữ luật sư không khỏi kinh hoàng khi nghe cháu bé kể lại: "Ông ta nằm đè lên người cháu, có khi ông dùng miệng, có lúc ông dùng ngón tay đưa vào chỗ kín của cháu".

"Chúng tôi nghe mà thấy quá kinh hoàng và thật tội cho một bé mới được 8 tuổi mà bị một người đáng bậc làm ông của cháu có những hành vi đồi bại như vậy. Tuy nhiên, kết quả giám định lại thực hiện sau nhiều ngày xảy ra sự việc nên không nói lên được cháu đã bị xâm hại. Cho nên đến giờ kẻ xấu vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, bà Nữ bức xúc.

Xâm hại trẻ em là tội ác, không thể “thỏa thuận”!

Theo luật sư Ngọc Nữ, mỗi đứa trẻ bị xâm hại bà tiếp nhận mang một nỗi niềm khác nhau nhưng đều tổn thương tinh thần rất lớn. Nhiều em cứ thấy nam giới lại gần, mặc dù không làm gì nhưng vẫn sợ hãi, co rúm người lại. Có em bị trầm cảm, không muốn tiếp xúc, trò chuyện với ai.

Một mặt, bà Nữ hướng dẫn gia đình các em làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra các cấp để vụ án được khởi tố và khởi tố bị can điều tra  theo quy định. Mặt khác, bà lại đến tận nơi gặp riêng cháu bé, trò chuyện với cháu để cháu tâm sự hết các chi tiết và đồng ý khi ra tòa sẽ nói hết sự thật. Bà chỉ cảm thấy nhẹ lòng hơn khi mẹ cháu bé gọi điện kể cháu nói: “Cô Nữ sẽ đưa được người ấy vô tù nha mẹ!”.

Trên hành trình đồng hành cùng các gia đình có con em bị xâm hại tình dục, nước mắt nữ “luật sư hiếp dâm” đã rơi xuống rất nhiều.

Còn nhớ lần đầu tiên gặp em bé mới 2 tuổi, 6 tháng, 22 ngày bị hiếp dâm tại Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12/2016. Vụ việc này gây chấn động bởi em bé chỉ mới rời khỏi vòng tay mẹ một lúc. Vậy mà tên yêu râu xanh đã làm trò đồi bại với bé. Đến khi thấy không thể cầm máu được, hắn mới trả bé trong tình trạng tổn thương vùng kín, rách tầng sinh môn, rách thành sau âm đạo, cơ vòng hậu môn.

Mánh khóe hòng thoát tội không ngờ của yêu râu xanh qua lời kể của nữ “luật sư hiếp dâm”

Luật sư Ngọc Nữ và bố cháu bé bị hại trong một phiên tòa. Ảnh: NVCC

Máu và nước mắt đã tuôn rơi trong gia đình nhỏ bé, khốn cùng ấy. Lần đầu tiên gặp bé tại bệnh viện Nhi đồng 2 khi vừa xảy ra vụ việc, bà Nữ đã bật khóc. Bà không thể tin nổi đó là sự thật xảy ra với một em bé mới hơn 2 tuổi.

Sau một thời gian dài điều trị, bé vẫn phải chịu tỉ lệ thương tật là 18%. Đêm nào bé  cũng hoảng loạn, la hét không ai ngủ được.

“Tôi đã nhờ bạn là bác sĩ sản khoa chữa miễn phí cho bé. Việc thăm khám phụ khoa thường xuyên khi còn quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cháu bé. Rồi không biết sau này lớn lên khả năng làm mẹ của cháu bé sẽ ra sao? Có nỗi đau nào lớn hơn như thế không?”, bà Nữ nghèn ngào nói. Nữ luật sư không biết bao giờ hạnh phúc mới trở về với những mái ấm này.

“Như trong vụ việc này, việc phá án thành công nhanh chóng bởi mọi người phát hiện ngay khi xảy ra vụ việc với đầy đủ chứng cứ. Nhưng còn bao nhiêu vụ việc khác, thủ phạm quá đỗi khôn ngoan, luôn tìm mọi cách để xóa dấu vết, để tìm được chứng cứ là vô cùng gian nan.

Tôi chỉ mong mỏi trong cơn đau đớn cùng cực, cha mẹ các em hãy cố gắng tỉnh táo để lưu giữ chứng cứ, tích cực phối hợp với công an, luật sư để kẻ xấu phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Không có chuyện thỏa thuận hay “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”. Xâm hại tình dục trẻ em là tội ác!”, Luật sư Ngọc Nữ bức xúc.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm