Thực hư tin đồn gia đình bé trai 5 tuổi bị bại não có nhà bên ngoại giàu có, không cần kêu gọi hỗ trợ

Emdep.vn - Hoàn cảnh của bé Hoàng Anh rất khó khăn khi đã phải điều trị dài ngày tại bệnh viện, các mạnh thường quân đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ bé, nhưng đã có nhiều tin đồn cho rằng gia đình bé khá giả, không cần kêu gọi.

Những ngày gần đây, thông tin về bé Ninh Trần Hoàng Anh (5 tuổi) bị bại não đang cần sự hỗ trợ của cộng đồng để thực hiện phẫu thuật ghép tế bào não đang rất được nhiều người quan tâm. Được biết, hoàn cảnh gia đình của bé Hoàng Anh rất khó khăn, kinh tế gia đình đã kiệt quệ khi bé đã phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Anh Ninh Viết Hiếu, bố của bé Hoàng Anh cho biết, vào tháng 11/2017, bé Hoàng Anh bị đau mắt, ngủ dậy không thể mở mắt và sưng đỏ. Anh đưa con đi khám tại bệnh viện huyện được bác sĩ cho thuốc về uống nhưng tình trạng không đỡ hơn. Sau khi đưa con ra Hà Nội khám bệnh trở về thì cháu Hoàng Anh lên cơn sốt cao trên xe khách. Khi mang cháu đến bệnh viện thì cháu đã hôn mê, các bác sĩ chuyển cháu lên bệnh viện Nhi TƯ nhưng cháu đã bị bại não do thiếu oxy quá lâu.

Thực hư tin đồn gia đình bé trai 5 tuổi bị bại não có nhà bên ngoại giàu có, không cần kêu gọi hỗ trợ

Bé Hoàng Anh đang được điều trị tại phòng 301, nhà K, bệnh viện Nhi TƯ vì chứng bại não, suy hô hấp, cúm B

Người bố cũng ngậm ngùi nhớ lại, trước khi hai bố con lên xe ra Hà Nội, bé Hoàng Anh vẫn còn cười nói vui vẻ, còn khoe với bố là tháng này đã được 9 phiếu bé ngoan. Thế mà chỉ sau chưa đầy 1 ngày, bé đã không thể cảm nhận được thế nào là vui vẻ, buồn bã nữa, tương lai nếu không có phương pháp điều trị sẽ chỉ có thể nằm một chỗ. 

Thực hư tin đồn gia đình bé trai 5 tuổi bị bại não có nhà bên ngoại giàu có, không cần kêu gọi hỗ trợ

Trước khi xảy ra chuyện, bé Hoàng Anh rất ngoan và kháu khỉnh (Ảnh người nhà cung cấp)

Sau khi các mạnh thường quân đăng thông tin hoàn cảnh của bé Hoàng Anh và tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng, một số người đã đưa ra những thông tin khác như nhà ngoại của bé Hoàng Anh rất giàu, tại sao lại phải đi kêu gọi? Ngoài ra, bé Hoàng Anh đã có kết quả không cấy được tế bào não thì tại sao lại kêu gọi cứu giúp bé. 

Trước những tin đồn này, anh Hiếu cho biết, việc cấy ghép tế bào não cho Hoàng Anh chỉ có thể thực hiện ở bệnh viện Vimex. Đối với anh hiện tại, phương pháp cấy ghép tế bào đang là hướng đi cuối cùng, dù đây mới chỉ là phương pháp điều trị thử nghiệm nhưng vì còn nước còn tát, anh vẫn muốn con mình được chữa trị để có cơ hội nói cười một lần nữa. Thế nhưng số tiền để thực hiện ghép tế bào gốc quá lớn và chưa dự tính hết được. 

Anh Hiếu cho hay: "Phương pháp cấy ghép tế bào gốc rất đắt đỏ, giờ tôi mới xác định được 1 chi phí rõ ràng là quá trình cấy ghép, hết khoảng 175 triệu đồng. Còn tiền nằm, tiền theo dõi, thuốc thang, quá trình theo dõi lấy tế bào gốc thì vẫn chưa biết là bao nhiêu. Giờ quả thực vợ chồng tôi hoang mang quá, tiền nong thì không có, chỉ hi vọng được cộng đồng giúp đỡ. Nếu con cứ nằm đấy thì quả thực rất khổ cho con, con mới chỉ 5 tuổi, còn chưa khám phá thế giới. Hơn nữa con bị bại não chỉ nằm một chỗ sẽ chỉ yếu dần đi, từ đầu năm đến nay con đã bị nhiễm trùng, nhiễm cúm B 2 lần rồi".

Thực hư tin đồn gia đình bé trai 5 tuổi bị bại não có nhà bên ngoại giàu có, không cần kêu gọi hỗ trợ

Anh Hiếu đang chăm con tại bệnh viện

Còn về thông tin nhà bà ngoại bé Hoàng Anh rất giàu và gia đình anh Hiếu không cần phải vay mượn, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ là không đúng. 

Anh Hiếu cho biết, vợ chồng anh cưới nhau năm từ năm 2012, và từ khi đấy đến nay vợ chồng anh đều không hề xin hỗ trợ từ nhà bố mẹ vợ. Cho đến khi bệnh u xơ thần kinh của vợ anh tái phát nặng lên đã phải nhiều lần mượn tiền ông bà ngoại để chữa trị trong một thời gian dài.

"Từ thời con gái, vợ mình đã có những nốt nổi lên trên da như mụn trứng cá, lúc đấy yêu rồi cưới nhau về cũng không nghĩ là bệnh nặng nên chẳng khám chữa gì. Đến khi mang thai có đứa con đầu thì bệnh nặng hơn, những nốt nhỏ đấy nổi lên da, to như mụn cóc mọc khắp người. Chạy chữa hết tiền trong nhà thì đành phải sang vay mượn tiền ông bà ngoại đi chữa. Đã dùng đủ mọi cách, lên bệnh viện Da liễu TƯ, là xẹp da nhưng vẫn tái phát. Còn chưa biết chữa bệnh thế nào thì Hoàng Anh gặp chuyện" - anh Hiếu chia sẻ.

Thực tế, gia đình bên ngoại của bé Hoàng Anh cũng đã hỗ trợ thêm tiền để đưa cháu nhỏ đi chữa bệnh từ tháng 11 đến nay, nhưng sau một thời gian dài thì sự hỗ trợ đó cũng đã đến giới hạn. Bên nhà nội của anh Hiếu cũng đã bán hết sạch trâu bò, lợn gà, đổ hết vốn liếng vào tiền viện phí cho con. 

"Giữa năm ngoái, vợ chồng tôi cũng cố vay mượn để cất 1 căn nhà 3 gian mới để ở. Cứ nghĩ hai vợ chồng còn trẻ thì sẽ phấn đấu kiếm tiền trả tiền nợ xây nhà và nuôi con ăn học, không nghĩ lại xảy ra biến cố lớn như vậy" - anh Hiếu ngậm ngùi.

Chị Thanh Nhàn - một mạnh thường quân đang kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh cháu Hoàng Anh cho hay, chị đã xác nhận điều kiện gia đình anh Hiếu hiện đang rất khó khăn. Ngoài cháu Hoàng Anh đang điều trị bệnh bại não tại viện thì vợ anh cũng đang mắc bệnh u sơ thần kinh và nuôi một bé hơn 1 năm tuổi. Vốn liếng trong nhà đã được bán hết để chữa bệnh cho con, hiện số tiền dự kiến để tiến hành ghép tế bào não cho bé lên đến hàng trăm triệu, rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng.

Lương Chi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm