Biến cố cuộc đời của bé trai 5 tuổi trên chuyến xe khách định mệnh

Emdep.vn - Đang trên xe khách về quê thì bé Hoàng Anh lên cơn sốt cao. Do không được sơ cứu kịp thời nên đứa trẻ lên cơn co giật, ảnh hưởng não, phải sống đời thực vật.

Chuyến xe định mệnh

Đã nửa năm trôi qua kể từ ngày tai ương giáng xuống, bé Ninh Trần Hoàng Anh (5 tuổi, ngụ thôn 5, xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) chưa được về nhà. Cuộc sống của đứa trẻ gắn liền với giường bệnh, một mình chống chọi đau đớn với căn bệnh bại não. Đứa trẻ chỉ nằm một chỗ, chân tay khi thẳng đuột , khi co rút, vô thức.

                 Suốt nửa năm nay bé Hoàng Anh giành giật sự sống trong bệnh viện vì bại não 

Biến cố cuộc đời của Hoàng Anh xảy ra vào ngày 20/11/2017, vì mắt cháu bị viêm kết mạc, dù đã điều trị tại bệnh viện ở quê nhưng bệnh tình ngày càng nặng. Không an tâm, anh Ninh Viết Hiếu (33 tuổi, bố Hoàng Anh) quyết định đưa con ra bệnh viện mắt Trung ương để thăm khám. Tại đây, bác sỹ đã cho thuốc bảo đưa về nhà tự điều trị sẽ khỏi nên anh Hiếu an tâm, đưa con về nhà.

Chiều cùng ngày, khi hai bố con đang trên xe khách trở về quê thì Hoàng Anh lên cơn sốt cao. Do không được sơ cứu kịp thời nên cơn sốt lên đến 41 độ, kéo dài gây co giật.

Khi được đưa vào bệnh viện thì đứa trẻ đã rơi vào trạng thái hôn mê. Gia đình như sét đánh ngang tai khi bác sỹ kết luận cơn sốt cao gây chết não, khó có thể cứu chữa.

Không chịu để con đầu hàng số phận, suốt nửa năm qua, vợ chồng anh Hiếu ôm con chạy khắp các bệnh viện để tìm kiếm cơ hội sống. Thế nhưng, đến nay, bệnh tình của Hoàng Anh vẫn không chút tiến triển.

"Con vẫn nằm đó, bất động, vô thức. Hàng ngày cơ thể phải gánh chịu bao thứ thuốc, mũi tiêm, bệnh tật hoành hành. Cứ thế này tôi lo con sẽ không còn sức mà chống chọi", anh Hiếu buồn bả nhìn con.

                                  Cơn sốt biến chứng khiến Hoàng Anh phải sống đời thực vật

Sau một thời gian điều trị ở bệnh viện nhi Trung ương, kinh phí cạn kiệt, vợ chồng anh Hiếu lại đưa con về bệnh viện Nhi Thanh Hóa để tiện cho việc chăm sóc, đỡ chi phí.

Một tháng trở lại đây, Hoàng Anh lại bị nhiễm cúm B nên gia đình lại khăn gói đưa con ra Hà Nội. Hiện cháu đang được điều trị tại phòng 301, nhà K, khoa truyền nhiễm, bệnh viện Nhi Trung ương.

Tia hi vọng cuối cùng.

Bé Hoàng Anh là con trai đầu lòng của vợ chồng anh Hiếu và chị Trần Lệ Thu (31 tuổi). Sau bé còn một em gái nay mới 14 tháng tuổi. Hoàng Anh từng được biết đến là một đứa trẻ khôi ngô, lanh lợi, ngoan ngoãn. Tương lai phía trước của bé đang rộng mở thì phải khép lại chỉ vì biến chứng của một cơn sốt.

"Nhìn con nằm đó, một mình chống chọi đau đớn mà tôi bất lực. Chỉ ước có cách gì để cứu con, chỉ ước có thể gánh chịu bệnh tật thay con. Con trai tôi mới 5 tuổi thôi mà, còn cả chặng đường dài phía trước. Vậy mà đã phải gánh chịu bất hạnh như thế này. Giờ tôi biết làm sao để cứu con đây", chị Thu khóc nghẹn.

bại não

                        Anh Hiếu cho biết còn một chút hi vọng vẫn sẽ vay mượn để cứu con

Chị Thu làm nhân viên cho một trường mầm non gần nhà. Anh Hiếu là thợ sửa chữa điện tử. Cuộc sống của gia đình lúc bình yên cũng không phải là khó khăn. Thế nhưng, kể từ ngày con bị ốm. Hai vợ chồng phải nghỉ việc theo con nằm viện. Những đồng tiền tích góp bấy lâu, vay mượn đã cạn dần.

Vừa rồi, bác sỹ cho biết chỉ còn một cách cứu chữa là ghép tế bào não từ em gái 14 tháng tuổi sang cho Hoàng Anh. Thế nhưng, phương pháp này có tỉ lệ 50/50, hoặc thành công, hoặc thất bại. Chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 175 triệu đồng. Số tiền này đối với gia đình chị Thu quá lớn. Chị không biết vay mượn ở đâu để chạy chữa cho con.

"Con tôi vẫn còn cơ hội cứu chữa. Chỉ cần có một chút hi vọng thôi tôi vẫn phải cứu con", anh Hiếu hi vọng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Cao Văn Đạo (trưởng thôn 5) cho biết, kể từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chị Thu lâm vào cảnh khó khăn. Cả hai vợ chồng phải nghỉ việc để có thời gian chăm sóc con tại bệnh viện. Chỉ mong cháu Hoàng Anh nhanh chóng bình phục để trở về với gia đình.

                                                                                                                                                   Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm