Trao tặng bằng khen cho chàng trai dũng cảm nhảy sông cứu cô gái tự tử

Emdep.vn - Để biểu dương hành động dũng cảm, xả thân cứu người của chàng thanh niên Lê Xuân Huân, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm của anh.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên Lê Xuân Huân lao mình xuống sông cứu cô gái trẻ tự tử ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), chiều 3/4, thông tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sáng ngày 4/4, Tỉnh đoàn sẽ tổ chức trao tặng bằng khen cho anh Huân vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, khoảng hơn 18h ngày 2/4, trên đường đi làm về, anh Huân đến đoạn cầu ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa thì nhìn thấy rất đông người tập trung đứng xem. Anh phát hiện có một cô gái đang cheo leo ở lan can cầu và nhảy xuống sông Chu tự tử trong sự kinh ngạc của nhiều người.

Trao tặng bằng khen cho chàng trai dũng cảm nhảy sông cứu cô gái tự tử

Là cán bộ kỹ thuật viễn thông nhưng anh Huân giỏi bơi lội từ nhỏ. Ảnh: T.L

Không kịp suy nghĩ, anh Huân bỏ xe bên đường rồi lập tức nhảy xuống sông, bơi về phía cô gái này và vớt cô về phía bờ. Cũng may, một chiếc xuồng máy hoạt động gần đó đã tới đưa cả 2 vào bờ an toàn.

Người dân chứng kiến vụ việc đã quay video clip lại và đăng tải trên mạng xã hội. Câu chuyện nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặ. Nhiều bình luận bày tỏ sự cảm phục và xúc động đối với hành động tử tế và dũng cảm của chàng trai.

Trao tặng bằng khen cho chàng trai dũng cảm nhảy sông cứu cô gái tự tử

Về phía cô gái, được biết cô năm nay 22 tuổi. Dạo gần đây, trên trang cá nhân của mình cô gái thường xuyên chia sẻ những dòng trạng thái buồn bã, thất vọng về cuộc sống và tình yêu. Sau khi được cứu từ dưới sông, hiện sức khỏe cô đã ổn định.

Anh Huân nhớ lại: "Lúc đó, em nghĩ là mình biết bơi nên nhảy xuống cứu. Do độ cao mặt cầu với mặt nước quá cao nên khi tiếp nước, em bị va đập mạnh lồng ngực vào nước, cơ thể có biểu hiện cơ cứng. Sau đó, em thả lỏng cơ thể, lấy hơi, ngó vị trí của cô gái đang nổi trên mặt nước để bơi lại gần".

Sau khi bơi lại được vị trí cô gái đang úp sấp mặt xuống mặt nước, Huân lật người, dùng tay quàng vào cổ kéo cô gái tiếp tục bơi. "Lúc này em nhận thấy đuối sức, cố giữ người mình và cô gái nổi, kêu mọi người cứu. Sau đó, em nhìn thấy một chiếc thuyền chèo bằng tay và một người khác bơi ra hỗ trợ. Chính điều đó, giúp em nỗ lực duy trì sức để giữ cô gái và bản thân mình cho đến khi chiếc thuyền đến vớt lên"- Huân kể.

Anh Thơ (TH)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm