Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Emdep.vn - Rất nhiều người tranh thủ dịp cuối năm để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt với những người giỏi nội trợ có cơ hội kiếm tiền “khủng” nhờ nhận làm các món ăn ngày Tết.

 Chị Nguyễn Kim Oanh sinh ra và lớn lên ở Điện Biên, Lai Châu nên từ khi còn con gái, chị đã thuộc lòng “bí kíp” làm món thịt trâu gác bếp của người dân tộc rất thơm ngon.

Từ ngày lấy chồng về Hà Nội, chị vẫn giữ những thói quen chế biến các món đặc sản vùng miền cho gia đình và biếu bạn bè, người thân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Ở cơ quan, ai cũng biết tài nấu nướng khéo léo của chị. Cứ dịp Tết đến, mọi người trong cơ quan lại gợi ý chị làm thịt trâu gác bếp, lạp sườn hun khói… phục vụ tại chỗ cho mọi người trong cơ quan.

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Năm nay chị được mọi người trong cơ quan đặt 20kg thịt trâu gác bếp và 15 kg lạp sườn hun khói để ăn Tết và làm quà biếu. Ảnh minh họa.

Được mọi người tín nhiệm nên năm nào vào dịp cuối năm chị Oanh cũng tất bật với công việc ở cơ quan cũng như với “nghề tay trái” này. Vì là đồng nghiệp ở cơ quan đặt hàng nên chị Oanh cũng lấy giá cả hợp lý hơn.

Chính vì thế, năm nay chị được mọi người trong cơ quan đặt 20kg thịt trâu gác bếp và 15 kg lạp sườn hun khói để ăn Tết và làm quà biếu.

Giá thịt trâu gác bếp ngoài thị trường dao động từ 850 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/kg nhưng chị lấy giá “hữu nghị” là 780 nghìn đồng/kg, lạp sườn từ 300-450 nghìn đồng/kg, chị chỉ bán với giá 250 nghìn đồng.

“Được mọi người trong cơ quan khuyến khích nên mình có rao bán thêm trên mạng. Cũng khá nhiều đơn đặt hàng, mình cũng có thêm thu nhập mà mọi người được thưởng thức món ăn đảm bảo vệ sinh”, chị Oanh nói.

Không chỉ dân công sở kiếm thêm nghề “tay trái”, nhiều sinh viên thay vì về quê sớm, họ quyết định ở lại thành phố những ngày giáp Tết để nhận làm những món ăn ngày Tết cho các gia đình có nhu cầu.

Nguyễn Thanh Nga (sinh viên Đại học Thương Mai) chia sẻ, từ nhỏ cô đã được dạy cách làm những món ăn truyền thống. Cô tự nhận, với thang điểm 10 thì “tay nghề” nấu ăn của cô đạt 7-8 điểm.

Năm nay, Nga được nghỉ Tết sớm trước gần chục ngày nên cô nảy ra ý định đăng tin trên facebook cá nhân “nhận nấu các món ăn ngày Tết”.

Là người Thái Bình nên Nga có “biệt tài” kho món cá kho nức tiếng làng Vũ Đại. Với món ăn này, hiện Nga đã nhận được 20 đơn hàng. Mỗi nồi cá kho, sau khi trừ chi phí, Nga sẽ nhận được 100 nghìn tiền công.

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Nhiều chị em khéo léo nhận kho cá ngon ngày Tết cho các gia đình. Ảnh minh họa.

“Em và mấy người bạn nhận làm các món cá kho, bò kho và món giò bê, giò gà… Ngày Tết, bọn em cũng muốn kiếm thêm chút thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Bọn em nhận chốt đơn hàng hết ngày 29 Tết để kịp bắt xe về quê”, Nga nói.

Bà Lê Hương (hàng Bông, Hà Nội) cho biết, từ nhiều năm nay, gia đình bà cũng huy động tối đa nhân lực làm cỗ thuê dịp Tết. Nhà bà nhận đặt hàng tất cả các món ăn từ truyền thống đến hiện đại. Thông thường các món ăn như: bánh chưng, giò lụa, giò bò, mắm tép chưng thịt, nem chua… là đắt hàng nhất.

“Ngày Tết, ai cũng muốn mâm cỗ có đầy đủ món ăn truyền thống. Vì thế gia đình tôi nhận đặt hàng tất cả các món ăn này đến hết ngày 29 Tết. Tất nhiên, đơn đặt hàng nhiều cũng khá vất vả và thu nhập cũng phải tương xứng với công sức mình bỏ ra. Mọi người muốn nhàn hạ, dành thời gian đi mua sắm, lễ Tết thì đương nhiên phải chấp nhận thuê dịch vụ”, bà Hương thẳng thắn chia sẻ.

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

Thu nhập “khủng” nhờ tất bật nhận làm các món ăn ngày Tết

món ăn ngày Tết

Các món ăn như bánh chưng, giò lụa, giò bò, mắm tép chưng thịt, nem chua… là đắt hàng nhất. Ảnh minh họa.

Theo bật mí của bà Hương, mỗi vụ Tết, gia đình bà cũng kiếm được khoảng 20 triệu đồng tiền lãi. Để có được số tiền công đó, các thành viên trong gia đình bà phải làm việc gấp 2, gấp 3 và thức khuya, dậy sớm so với ngày thường rất nhiều.

Ngoài những món ăn cổ truyền, gia đình bà Hương còn cập nhật nhận nấu những món ăn lạ miệng, mang phong cách Tây ngày Tết để hút khách hàng.

“Các món ăn có công thức chế biến lạ, mang phong cách Tây giờ cũng được nhiều gia đình thích thú, đón nhận. Nắm bắt được tâm lý này, nên nhà tôi cũng nhận đặt các món ăn đó để giữ khách nếu khách muốn “đổi gió” trong ăn uống ngày Tết cổ truyền”, bà Hương khoe.

Ngọc Diệp

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm