Thót tim màn đỡ đẻ bất đắc dĩ: Chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trên taxi khi đang đến bệnh viện

Emdep.vn - Khi đang trên đường đến bệnh viện thì người vợ đã sinh ngay trên xe taxi khiến cho người chồng phải trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ.

Ngày 23/9, thông tin từ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, vừa có một sản phụ sinh con ngay trên taxi, trước sảnh Cấp cứu của bệnh viện. Sản phụ là Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, trú tại xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh). 

Theo đó, vào khoảng 12h cùng ngày, khi đi làm về thì chị Ly đau bụng nên được anh Hoàng Đình Thông (chồng chị Ly) đưa đến bệnh viện để thăm khám. 

Người chồng đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi 

"Theo tính toán thì vợ tôi chưa đến ngày sinh. Thấy vợ đau dồn dập, tôi bảo cố thêm chút nữa vì nhà cách bệnh viện khoảng 1km thôi. Thế mà không ngờ đâu bé đã chui ra ngoài nên tôi phải đỡ", anh Thông kể. 

Khi chiếc taxi đỗ trước sảnh Cấp cứu của bệnh viện, các bác sĩ lập tức chạy đến hỗ trợ. Lúc này, em bé đã chui ra được nửa người, nhau thai còn đang quấn cổ. Sau khi kẹp rốn, em bé được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… còn mẹ bé cũng sơ cấp cứu. Qua kiểm tra, đây là bé gái, có cân nặng 3,2kg. 

 Chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trên taxi

Bé gái sơ sinh nặng khoảng 3,2kg 

Anh Thông cho biết thêm, đây là người con thứ 3 của vợ chồng. Những lần sinh trước, vợ anh sinh khó và chuyển dạ rất lâu mới đẻ. Do vội vàng nên anh Thông không đưa quần áo cho vợ, vì vậy đã nhờ các bác sĩ chăm sóc để về lấy đồ đạc và làm hoàn tất các thủ tục, giấy tờ. 

Được biết, đây được coi là cuộc đẻ nhanh nhất từ trước đến nay tại Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm