Thời trang cưới mùa dịch Covid-19, ăn mặc đẹp là chưa đủ mà cô dâu, chú rể và khách mời vẫn không quên cả thứ quan trọng này

2020-08-03 12:16
- Cô dâu, chú rể và khách mời đều đeo khẩu trang kín mít. Đây được xem là cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Những ngày này, người dân đã ý thức trở lại việc đeo khẩu trang và rửa tay sau khi liên tiếp phát hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Với các cặp đôi tổ chức cưới đúng mùa dịch cũng vất vả không kém. Ngoài chuyện lo bàn tiệc, mời khách, rạp còn phải trang bị cả dung dịch rửa tay sát khuẩn và cả hộp khẩu trang để cung cấp cho khách.

Ở vùng tâm dịch, đám cưới phải hoãn đã đành. Với những nơi khác, có đám cưới cũng đồng nghĩa với việc khách mời và cô dâu, chú rể cũng phải thường trực khẩu trang che miệng để đề phòng ai đó mang virus trong người.

Mới đây, một người đã chia sẻ hình ảnh về cảnh đi đám cưới mà ai cũng đeo khẩu trang kín mít. Đây được xem là style phổ biến trong mùa dịch. Cô dâu chú rể cũng chẳng ai muốn như vậy, nhưng để phòng bệnh thì ai cũng cố gắng chấp hành. Chưa kể theo quan sát bên trong rạp, số lượng khách mời cũng rất ít.

Tuy nhiên, cặp đôi này vẫn còn là may mắn. Bởi không ít cặp đôi đã lên kế hoạch cưới song lại ở trong vùng dịch như Đà Nẵng thì ngày vui quan trọng nhất cuộc đời chắc chắn phải lùi lại chờ khi hết giãn cách xã hội.

Khi dùng khẩu trang cần lưu ý

- Chỉ dùng 1 lần, dùng xong gói khẩn cận cho vào thùng rác có nắp đậy.

- Mặt xanh ra ngoài, mặt trắng có tính hút ẩm quay vào trong.

- Khẩu trang phải che kín cả mũi và miệng. 

- Không sờ tay lên khẩu trang, không cố chỉnh sửa khẩu trang.

- Khi tháo khẩu trang, bạn cầm vào dây đeo, không cầm vào mặt trước vì có thể đã dính vi khuẩn, virus khi tiếp xúc.

AM

 

 

Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút