'Buốt lòng' cảnh người đàn ông đi xe đạp cà tàng về quê và câu nói xót xa giữa đêm

2021-08-06 16:35
- Người đàn ông cho biết đi về tận Thanh Hoá và cũng không biết sẽ ngủ ở đâu.

Mấy ngày qua, hàng ngàn người đi xe máy về quê, có rất nhiều câu chuyện thương tâm và xót xa trên đường được cư dân mạng chia sẻ. Mỗi người một hoàn cảnh, một số phận, một câu chuyện nhưng họ có điểm chung là mong muốn về quê để nương tựa vào gia đình, tìm chốn bình yên trong lúc khó khăn.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về người đàn ông đạp xe về Thanh Hoá khiến nhiều người không kìm được xúc động. Hình ảnh được chia sẻ trên một hội nhóm có nhiều người theo dõi. 

Theo đó, người đàn ông trong bức ảnh xuất hiện với gương mặt khắc khổ, dáng người lầm lũi và đi chiếc xe đạp cà tàng. Điểm đáng chú ý là trên đầu có vết thương phải băng bó. Có lẽ cũng chẳng ai nghĩ đến chuyện đạp xe hàng ngàn km nhưng vì dịch bệnh, chẳng còn lựa chọn nào khác đành về với quê hương.

Người chia sẻ hình ảnh viết: "Thương những cuộc đời trên hành trình về với quê hương...Câu chuyện đêm nay..."Chú về đâu...Chú về tận Thanh Hoá con ơi... Đêm nay chú ngủ đâu... chú nói không biết....mắt chú sao bị sưng to thế kia đầu lại băng bó...Chú bảo bị té xe...".Ai cũng nghẹn lòng khi nghe lời tâm sự, đường về quê sao còn xa quá và không chỉ có chú, còn nhiều lắm những mảnh đời đang khó khăn, vất vả trên từng cây số của hành trình về với quê hương ! Đom đóm xin nhóm chút yêu thương để đêm đêm làm ấm thêm tình người gửi đến bà con ngang qua mảnh đất Phú Yên này".

Hình ảnh được chụp tại Phú Yên ngay ở nơi điểm phát suất ăn 0 đồng ban đêm của một nhóm tình nguyện. Sau chặng đường dài đạp xe, suất ăn tràn ngập nghĩa tình của nhóm được trao tận tay là lời động viên, chia sẻ với người đàn ông tội nghiệp.

Từ miền Nam về đến Thanh Hoá là quãng đường hàng trăm km. Hình ảnh được chia sẻ cách đây 3 ngày và không biết hiện tại, người đàn ông này đã đạp xe tới đâu. Nhưng ai cũng hi vọng trên đường đi sẽ gặp được người tốt sẽ cho đi nhờ xe.

"Thương chú quá, mong có ai cho chú đi nhờ xe, đạp được về đến Thanh Hoá chắc không còn sức lực mất. Mong ai trên đường gặp chú thì tiếp thêm nước và đồ ăn cho chú", một cư dân mạng bày tỏ.

Một người khác bình luận: "Tội quá!!! Mong các nhà hảo tâm, cơ quan giúp đỡ chú! Cầu chúc chú bình an".

"Mong là sẽ có bác tài đường dài nào đó tốt bụng cho chú đi nhờ về quê. Thương lắm những ng xa quê xa xứ", cư dân mạng N.A chia sẻ.

Thu Trang

Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử