Mặc áo mưa, đeo khẩu trang kín mít trên ô tô, cô gái làm chẳng giống ai vậy mà nhiều người khen ngợi ý thức cao mùa dịch

Emdep.vn - Cô gái không chỉ đeo khẩu trang mà còn đeo găng tay và mặc áo mưa kín mít để bảo vệ bản thân.

Những ngày cuối tháng 7, liên tiếp các ca Covid-19 lây trong cộng đồng được phát hiện, vì vậy rất nhiều tỉnh thành phố đã kích hoạt trở lại các biện pháp phòng dịch như cách đây mấy tháng. Người dân cũng dần quen với việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và rửa tay sau khi ra ngoài về... Đây được xem là những cách đơn giản nhất có thể thực hiện để phòng bệnh.

Việc đi lại trên các phương tiện tàu, xe, máy bay hiện nay cũng đối diện với nhiều nguy cơ. Do đó, người phải đi bằng ô tô khách cũng có cách để phòng bị cho bản thân mình. Mới đây, hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy một cô gái mặc kín mít, ngoài khẩu trang, găng tay còn trang bị thêm cả áo mưa bên ngoài.

Mặc dù, trang phục bên ngoài trông khá cồng kềnh và không thoải mái, nhưng có lẽ cô gái cho rằng chỉ đầy đủ như vậy mới có thể giúp bản thân tránh bị nhiễm bệnh Covid-19. Những người xem hình ảnh này thay vì chê cười tỏ ra đồng tình với việc làm của cô gái.

Mặc áo mưa, đeo khẩu trang kín mít trên ô tô, cô gái làm chẳng giống ai vậy mà nhiều người khen ngợi vì điều này

Bởi vì, ở thời điểm hiện nay, phòng bị như vậy là có thể yên tâm khi đi lại. Trên ô tô, đi suốt dọc đường dài hàng tiếng đồng hồ, môi trường kín, xung quanh có rất nhiều người thì việc tiếp xúc là điều khó tránh. Cho nên, khẩu trang, găng tay và áo mưa được xem là ngăn chặn virus nếu có bám lên bề mặt da trong quá trình di chuyển.

Mặc áo mưa, đeo khẩu trang kín mít trên ô tô, cô gái làm chẳng giống ai vậy mà nhiều người khen ngợi vì điều này

"Tôi thấy chẳng có gì xấu trong trường hợp này. Xe có điều hòa cũng không quá nóng nhưng làm cách này lại đảm bảo an toàn. Các bạn cứ sợ xấu làm gì chứ, trong khi đó bị Covid-19 còn sợ hơn nhiều", một người chia sẻ.

Có người bình luận: "Mọi người nên học hỏi cách làm của cô gái này thay vì cười đùa. Chẳng ai muốn lên xe mà mặc vướng víu đâu, nhưng cô gái này đã biết cách bảo vệ cho bản thân và mọi người rồi đấy".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm