Ảnh nữ bác sĩ chấp nhận cắt mái tóc dài để lên tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng gây xúc động

2020-07-29 19:00
- Nữ bác sĩ đã chấp nhận cắt đi mái tóc dài để việc mặc đồ bảo hộ được thuận tiện và

Các bác sĩ, y tá và 100% bệnh viện trên toàn quốc luôn thường trực sẵn sàng công tác chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 (nếu có). Công việc chữa bệnh cứu người của họ vốn dĩ đã lắm vất vả thì việc cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 lại càng khó khăn hơn nhiều.

Không chỉ phải lên phác đồ, thăm khám thường xuyên, theo dõi các chỉ số sinh tồn mà việc làm sao để bảo vệ cho bản thân không bị lây bệnh cũng là điều rất quan trọng. Hình ảnh các y bác sĩ phải mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo kính chống giọt bắn suốt hàng tiếng đồng hồ trong khi làm việc khiến cho mọi người phải khâm phục. 

Hôm nay, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh của một nữ bác sĩ đã phải chấp nhận cắt đi mái tóc dài để chuẩn bị lên tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng.

Ảnh nữ bác sĩ chấp nhận cắt mái tóc dài để lên tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng gây xúc động

Việc cắt đi mái tóc giúp các nữ y, bác sĩ có thể tiện lợi hơn trong khi chăm sóc bệnh nhân, không bị vướng víu và bất tiện. Chưa kể mái tóc quá dài cũng làm cho việc mặc, cởi các bộ quần áo bảo hộ dày khó khăn hơn. Một hành động tuy nhỏ nhưng đằng sau đó là sự quyết tâm và cố gắng, tất cả vì nỗ lực chống dịch cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Ảnh nữ bác sĩ chấp nhận cắt mái tóc dài để lên tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng gây xúc động

Đối với đàn ông, có lẽ nghe thấy việc này cũng nghĩ rất bình thường nhưng nhiều người không thể hiểu được mái tóc quan trọng thế nào với một người phụ nữ. Tuy nhiên, trong giờ phút này, có lẽ trách nhiệm với đất nước đã giúp họ gạt bỏ những suy nghĩ cá nhân để tiếp tục lao vào cuộc chiến vì cộng đồng an toàn và khỏe mạnh. Mong đây sẽ là lần cuối mà những mái tóc ấy bị cắt đi, gửi đến các cô, các chị... đang chuẩn bị có mặt nơi tuyến đầu chống dịch lời cảm ơn và động viên chân thành nhất. 

"Ôi. Nhìn mà xót xa, thực sự thương đội ngũ y bác sĩ, thương đất nước. Mong các bác sĩ, y tá luôn mạnh mẽ, khỏe mạnh để kiên cường chống dịch", một người bình luận. 

"Cố lên các bác sĩ Việt Nam! Họ là những người hùng thực sự thầm lặng. Mong sớm qua mùa dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường", một người khác nêu quan điểm.

AM

qc-mypoint