Thịt lợn tăng giá "cao ngất", bà nội trợ than ngắn thở dài

Emdep.vn - Mức giá thịt lợn trên 70.000 đồng khiến không ít gia đình đau đầu chọn món ăn cho cả nhà.

Giá thịt lợn tăng trong thời gian qua khiến nhiều người không khỏi choáng, điều này được nhận thấy rõ nhất có lẽ là các bà nội trợ. Cách đây mấy ngày, giá thịt lợn hơi đã lên mức 73.000 đồng/kg. Đây là mức tăng giá cao nhất trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, tại nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Bình hay Hà Nội, thương lái phải lùng mua lợn hơi với giá 70.000-72.000 đồng/kg.

Mức giá tăng điều đó có nghĩa khi mua cùng một số lượng tương đương như trước đây thì lượng thịt sẽ ít hơn và thậm chí là nhiều bà nội trợ đã phải chọn các loại thực phẩm khác.

Mới đây, một bà nội trợ đăng tải hình ảnh bát thịt lợn bé tẹo được mua để chế biến cho cả gia đình. Người này ghi caption chỉ rõ đây là bát thịt lợn 70.000 đồng. Mức giá 70.000 đồng có thể là gần 1kg nhưng số thịt ít ỏi chỉ vừa vặn một cái bát nhỏ. Thậm chí, bà nội trợ này còn so sánh lượng thịt lợn trong bát với đĩa thịt bò. Bởi mức giá thịt bò xào còn chưa đến 70.000 đồng, trong khi so với trước đây, thịt lợn luôn có mức giá thấp hơn.

Thịt lợn tăng giá cao ngất, bà nội trợ ngao ngán nhìn 70.000 đồng sau khi nấu xong bé tẹo, chị em than ngắn thở dài

Nhiều bà nội trợ khác cũng than thở về việc thịt lợn là thực phẩm chính của gia đình nhưng đành bấm bụng ăn ít hơn hoặc thay thế bằng cá, trứng.

"Chỗ mình thịt lợn hơi đã hơn 72.000 đồng nên đành mua thịt lợn ít hơn. Trước đây mỗi tuần 2-3 hôm ăn thịt lợn thì nay chỉ ăn khoảng 1 hôm, còn lại bổ sung thêm các loại cá như cá sông, cá biển, tôm và cả các loại hải sản... ", một bà nội trợ bình luận.

Một người khác cho hay: "Mình mua hai dẻ xương sườn mà 75.000 đồng, trước chỉ tầm 45.000 đồng - 50.000 đồng là đã thấy đắt lắm rồi. Rõ ràng là mức giá sườn, thịt đang quá cao". 

Một người khác bình luận: "Bây giờ mua thịt lợn cũng phải dè sẻn hơn, mua nhiều thì đắt mà mua ít quá ăn không bõ nên đành cố gắng ăn ít đi một chút, chờ đợi lúc giá giảm".

Hoài Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm