Than thở vợ ăn sơ sài sau sinh, chồng khuyên order đồ về nhà, nhưng chị em lại trách móc vì điều mà ít ông bố nghĩ đến

Emdep.vn - Nhìn bữa ăn của bà mẹ sau sinh mà ai cũng ngao ngán vì không thể ngờ..

Những mâm cơm ở cữ sau sinh con là cách để giúp các bà mẹ sớm phục hồi sức khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng có những mâm cơm đủ đầy vì nhiều hoàn cảnh. Có người không có sự hỗ trợ từ 2 bên nội ngoại nên một mình chăm con, do đó không thể bày biện các món ăn một cách chu đáo.

Mới đây một ông chồng đăng hình ảnh bữa cơm của vợ sau sinh với lời lẽ phàn nàn. Người chồng này viết: "Các chị thấy cơm bà mẹ mới sinh ăn thế này có đuọc không. Em đi về có hỏi vợ sao em ăn uống thế này. Còn bảo em thấy ngon rồi nhanh gọn nhẹ. Em bảo gọi đồ mà ăn cứ bảo sợ nấu không đảm bảo".

Nếu không nói chắc không ai nghĩ đó là cơm dành cho phụ nữ sau sinh vì chỉ có món trứng rán ăn với cơm. Trong khi sau sinh người ta thường ăn các món có lợi sữa, nhiều sữa để cho em bé bú. Ngoài các món thịt, chân giò thì còn kèm rau xanh và hoa quả tráng miệng.

Nhưng ở đây, nhìn mâm cơm thì ai cũng ngao ngán. Vậy nhưng chị em quay sang trách người chồng bởi chẳng ai muốn thế mà đôi khi chăm con quá vất vả không phải có đủ thời gian để lo từng bữa cơm.

"Nếu chồng có lòng thì nên về sớm, hỗ trợ việc chăm con cho vợ rồi vợ nấu thêm món ăn. Một tay bao nhiêu việc sao có thời gian chuẩn bị các món được. Nói thật, nhiều khi có 1 mình chăm con mệt quá, ăn đại để đc chợp mắt đó. Con ngủ thì lo làm việc, làm xong thì con dậy", một người bình luận.

Có người nêu quan điểm: "Bạn đừng nghĩ vợ lười, còn có trăm nghìn việc không tên. Giờ bạn tìm 1 chỗ nấu ăn theo phần mà đảm bảo xong đặt luôn hàng ngày cho vợ là xong. Mình con lớn rồi mà ở nhà một mình là có khi còn nhịn cho nhanh".

Một người khác khuyên: "Đã thương thì thương cho trót, hoặc thuê hẳn giúp việc nấu ăn ngon cho vợ, hoặc chuẩn bị đồ ăn cho vợ xong xuôi rồi đi lo công chuyện gì thì lo. mới đẻ con một mình chăm con mệt phờ ra, đến bữa cũng ăn vội bát cơm rồi lăn ra ngủ chứ hơi sức đâu mà nghĩ đặt đồ, rồi lấy đồ cũng đâu đơn giản".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm