Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Nỗi đau xót và hiện trường kinh hoàng

Emdep.vn - Vào khoảng 3h40 phút sáng 31/5, tại khu chế xuất Linh Trung I (Linh Trung, quận Thủ Đức, Tp.HCM) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Nỗi đau chồng chất từ một gia đình
Tài xế gây ra vụ tai nạn được xác định là Võ Văn Răng (SN 1967, tại quận Thủ Đức, Tp. HCM). Theo một số người dân sống tại khu vực này cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi nghe có tiếng va chạm lớn cùng tiếng kêu khóc và la hét nên chạy ra ngoài đường để xem. Đến nơi, cảnh tượng mà họ chứng kiến là chiếc ô tô 7 chỗ nằm bẹp rúm, bị 2 bánh xe container cán lên mui xe. Một số người dùng búa và xà beng định đưa các nạn nhân ra ngoài cũng đành đứng nhìn bất lực vì chiếc xe 7 chỗ đang nằm dưới gầm xe container.
Phải một lát sau, khi đội cứu hộ có mặt, một chiếc nâng đầu xe container lên, một xe khác kéo chiếc xe 7 chỗ lùi ra, các nạn nhân mới được đưa ra ngoài. khi đó, 4 người trên xe đã tử vong tại chỗ, một người phụ nữ còn thoi thóp thở. Ngay lập tức, người phụ nữ này được đưa vào bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Lý Văn Sành (sinh năm 1949, quốc tịch Mỹ), Lý Thanh (sinh năm 1984, quốc tịch Mỹ), Phạm Thanh Tùng (1972, quốc tịch Mỹ), Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Kiên Giang), Phạm Hồng Yến (là con nuôi của ông Sành, sinh năm 1970, quận 1, Tp.HCM).
Tai nạn thảm khốc 5 người chết: Nỗi đau từ môt gia đình
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 5 người thiệt mạng.
Ông Huỳnh Văn Thiếp, em vợ ông Sành cho biết, hai vợ chồng ông Sành cùng vợ chồng cô con gái và một người cháu về thăm họ hàng từ ngày 27/5. Dịp về Việt Nam lần này, ông Sành quyết định thuê xe ô tô để đưa gia đình, họ hàng đi viếng chùa và tham quan. Sáng 31/5, có 2 chiếc xe xuất phát, 1 chiếc xe chở ông Sành, chị Thanh (con gái ông Sành), anh Tùng (con rể ông Sành), chị Yến (con nuôi ông Sành cũng là tài xế của xe 7 chỗ) và chị Linh. Chiếc xe 45 chỗ còn lại chở các thành viên khác.
Khi cả hai chiếc xe dừng lại chờ đèn đỏ tại khu chế xuất Linh Trung I (quận Thủ Đức), chiếc xe 45 chỗ bất ngờ bị chồm lên và lao về phía trước. Mọi người trên xe hốt hoảng chạy xuống thấy chiếc xe ô tô 7 chỗ bị bẹp rúm dưới gầm xe container. Lúc này, ai cũng hoảng sợ và gào khóc vô cùng thảm thiết.
Theo người thân của đình ông Răng (người gây ra vụ tai nạn nói trên), sáng chủ nhật, không có khách, ông Răng định đưa xe về bãi đỗ chờ xếp hàng để sáng thứ 2 lấy sớm. Tuy nhiên, chưa kịp tới bốc hàng, chiếc xe trên đã gây ra tai nạn. Chiếc xe này có được là do các thành viên trong gia đình cùng nhau góp tiền vào mua để kiếm kế sinh nhai.
Xe gây tai nạn tới ngày cuối cùng của kì đăng kiểm
Ngay sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, các cơ quan chức năng cũng bắt tay vào điều tra tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Theo báo cáo nhanh gửi Bộ Giao thông Vận tải của Cục đăng kiểm Việt Nam, ngày chiếc xe container gây ra tai nạn cũng là ngày cuối cùng trước khi đến hạn đăng kiểm của chiếc xe này.
Chiếc xe container mang BKS: 51C - 181.44, sản xuất 1994, nhãn hiệu International (Mỹ) kiểm định lần gần đây nhất tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50- 04V vào ngày 2/3/2015 và hết hạn đăng kiểm đến ngày 1/6/2015. Chiếc xe ô tô 7 chỗ 51A - 933.99, sản xuất năm 2010, nhãn hiệu Toyota (Mỹ) kiểm định lần gần đây nhất tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50 - 03V vào ngày 03/10/2014 và lần kiểm định tiếp theo vào ngày 2/6/2016.
Trong ngày xảy ra tai nạn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn, chất ma túy, chất gây nghiện đối với tài xế Võ Văn Răng (người điều khiển chiếc xe container gây tai nạn) đều âm tính với các chất trên.
Cũng theo thông tin từ phía gia đình nạn nhân, sau khi các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm xong, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa đi hỏa táng. Tro cốt của vợ chồng chị Thanh, anh Tùng sẽ được đưa về Mỹ. Các nạn nhân còn lại sẽ được gửi tro cốt vào chùa. 
Hoàng Sa (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm