Sợ kẻ trộm lấy quần áo, người ở trọ nghĩ ra cách lạ mà hay khiến "đạo chích" cũng phải "khóc ròng"

Emdep.vn - Cách làm được cho là sáng tạo của người ở trọ khiến nhiều người khác nghĩ sẽ học theo.

Kẻ trộm không chỉ ăn cắp các tài sản có giá trị cao như xe máy, xe đạp, điện thoại mà chúng có thể manh động trộm cả những thứ ở bên ngoài nhà trong đó quần áo là thứ dễ bị trộm cắp nhất. Không ít các bạn sinh viên hay người ở trọ ngao ngán khi phát hiện dây đồ còn vài cái khi đi học, hay đi làm về. Nguyên nhân là do trong khi không có ai ở nhà, kẻ trộm đã lấy đi lúc nào không hay.

Các đối tượng ăn trộm chọn các loại quần áo đắt tiền đa số là áo sơ mi, áo khoác, quần bò... Cảnh ở trọ nhà cửa chật chội nên để có chỗ phơi đồ rộng rãi là không thể, nhiều người chỉ biết phơi trước nhà nhưng đây là miếng mồi ngon cho kẻ trộm.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về hai chiếc lồng sắt hình vuông phía trước dãy trọ. Khi nhìn kỹ, mọi người mới thật sự ngạc nhiên. Bởi bên trong các khung sắt là quần áo được treo để phơi. Thay vì phơi bên ngoài, những người ở trọ cho vào lồng sắt như vậy sẽ đảm bảo không bị mất cắp. Thậm chí, những khung được hàn rất chắc chắn kèm ổ khóa. Cho nên, kẻ trộm có muốn lấy cũng không thể lấy được.

 

Sợ kẻ trộm lấy quần áo, người ở trọ nghĩ ra cách lạ mà hay khiến đạo chích cũng phải khóc ròng

"Phải làm thế này mới yên tâm thật. Trước ở trọ mất đồ suốt, quần áo mới mua chưa mặc lần nào, chỉ đưa đi giặt cho sạch đã bị cuỗm mất, tiếc đứt ruột", một người nói.

Có người cho hay: "Cách này hay, vì khung sắt có lưới thép nên vẫn đảm bảo độ thoáng khí để quần áo được khô. Nếu phơi ngoài thì quần lót cũng có khi mất chứ đừng nói đến áo khoác hay sơ mi", 

Rõ ràng đây là cách cực chẳng đã nhưng phải làm vì nếu không cẩn thận thì quần áo phơi bên ngoài sẽ bị kẻ trộm lấy đi bất cứ lúc nào mà không có người ở nhà. Do đó, để khắc phục được.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm