Cả khu trọ chốt cửa, hô hoán nhau vây bắt trộm... như phim

2022-12-15 15:54
- Theo điều tra ban đầu, lúc 5h30 ngày 13/12, hai thanh niên chở nhau vào khu trọ trong chợ 434, phường Bình Hoà, TP Thuận An để trộm tài sản.

Ngày 14/12, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Hoàng Văn Thịnh (31 tuổi) và Nguyễn Vĩnh Hải (30 tuổi, cùng quê Yên Thành, Nghệ An) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, lúc 5h30 ngày 13/12, hai thanh niên này chở nhau vào khu trọ trong chợ 434, phường Bình Hoà, TP Thuận An để trộm tài sản.

Tại đây cả 2 tiếp cận nhà trọ L.T nhưng do còn sớm, lúc này cổng trọ đang khoá nên cả 2 đứng đợi được ít phút thì người dân mở cổng để đi làm. Sau đó Thịnh vào trong để trộm xe máy, Hải ngồi trên xe cảnh giới bên ngoài.

Do khu trọ có gắn nhiều camera, chủ trọ ở đối diện nên khi Thịnh đang bẻ khóa một chiếc xe tay ga của người dân thì chủ trọ đã phát hiện. Chủ trọ gọi báo lực lượng chức năng, đồng thời chạy ra khoá cổng trọ nhốt đối tượng Thịnh bên trong và hô hoán cho người dân thức dậy vây bắt.

Cùng lúc này lực lượng chức năng P.Bình Hoà vừa tới đầu hẻm, Hải liền lái xe tông ngã một người rồi chạy bộ thoát thân nhưng đã bị vây bắt thành công. Riêng đối tượng Thịnh bị nhốt bên trong, thấy người dân quá đông nên đầu hàng, chấp nhận bị bắt giữ.

Cả hai sau đó được Công an đưa về công an P.Bình Hòa để lấy lời khai và thừa nhận hành vi phạm tội.

Tang vật thu giữ gồm chiếc tay ga mà Thịnh bẻ khóa, chiếc xe máy Exciter mà hai đối tượng sử dụng để đi trộm, 1 đoản bẻ khóa.

Đáng chú ý đây là khu trọ có tinh thần cảnh giác rất cao. Đây là lần thứ 3 người dân ở đây vây bắt trộm thành công nhờ vào chiêu khoá cổng bên ngoài nhốt trộm bên trong. Tính cả 2 đối tượng bị bắt lần này thì đã có tổng cộng 6 tên vào đây và bị bắt.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn