Sáng nay, các công sở vắng vẻ và uể oải sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày

Emdep.vn - Đến giờ làm việc mà công sở mới chỉ lác đác vài người đến còn lại mọi người xin nghỉ ốm hoặc xin nghỉ thêm. Nhiều nhân viên dù có mặt đúng giờ cũng chưa tập trung làm việc vì ai nấy đều uể oải sau kỳ nghỉ dài.

8h sáng đến công ty, Hòa vẫn thấy cả văn phòng im ắng lạ thường. Như ngày bình thường, giờ này mọi người đã có mặt trò chuyện rôm rả trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Thế nhưng hôm nay, đã đến giờ làm việc mà cả công ty chỉ vài người đang cặm cụi ngồi trong phòng.

“Đến giờ làm việc mà cả công ty hiện nay chỉ có vài người. Vài người này đều ở gần đây và không đi chơi nghỉ lễ 30/4. Thế nhưng nhìn ai cũng uể oải, mệt mỏi ra mặt. Có người thì đang thấy nằm dài trên bàn như kiểu đuối sức, buồn ngủ. Hỏi ra thì các đồng nghiệp đều kêu ca sau kỳ nghỉ lễ đi làm nên vẫn thấy oải, quen đà ở nhà ăn chơi nên chưa lấy lại được tinh thần và động lực làm việc”, chị Hòa kể.

Phải đến 8h30, mọi đồng nghiệp của chị Hòa mới đến đông đủ hơn. Tuy nhiên số người có mặt đi làm sau kỳ nghỉ lễ cũng chỉ bằng ½ ngày thường. Còn lại, một nửa số nhân viên xin nghỉ thêm một ngày để hồi sức. Nhiều người thì xin nghỉ ốm.

Công sở vắng như chùa bà Đanh sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày

Phải đến 8h30, mọi đồng nghiệp của chị Hòa mới đến đông đủ hơn. Tuy nhiên số người có mặt đi làm sau kỳ nghỉ lễ cũng chỉ bằng ½ ngày thường.

“Thấy trị sự văn phòng mình kêu than, từ chiều hôm qua đến sáng nay, họ nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của mọi người. Người thì mới từ quê ra bảo không còn sức để đi làm nữa vì quá mệt mỏi, cần nghỉ thêm để hồi sức. Người thì bị Tào tháo đuổi phải nhập viện. Người thì đang ốm lăn ốm lóc đến mất cả tiếng ở nhà… Mỗi người một lý do, dù biết công việc sẽ bị tạm thời delay ít nhiều nhưng trị sự cũng đành bất lực phải cho nghỉ”, người phụ nữ này chia sẻ.

Theo chị Hòa, từ Tết đến giờ, chị mới thấy công sở nơi chị làm việc lại đìu hiu đến vậy.

“Văn phòng mình tính ra như vậy vẫn còn đông người đến làm việc. Sáng sớm nay, một đồng nghiệp của mình đang làm ở một tòa nhà chỗ Thanh Xuân còn bảo sáng đến công ty mà ở nhà xe không có bất kỳ một chiếc xe nào.

Lên công ty thì có rất nhiều phòng vẫn đang khóa cửa và không có 1 bóng người dù đã đến giờ làm việc. Bạn mình ngồi 1 tiếng làm mà vẫn không thấy ai đến. Gọi cho một số đồng nghiệp thì họ bảo đang phải xin nghỉ làm nửa buổi vì không nhấc người đi làm nổi”.

Cùng cảnh với công ty của Hòa là văn phòng làm việc của Tân, 30 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Để kịp giờ làm, sáng nay 4h sáng Tân phải đi từ quê ra. Sau đó, Tân chỉ tạt qua nhà để đồ đạc và phóng như bay đến văn phòng. Đến đến nơi, Tân thấy đã có khá nhiều đồng nghiệp đến làm. Nhưng vẻ mặt ai cũng mệt mỏi, không ai có tâm trạng làm việc.

“Các chị em thì đang tụm năm tụm ba kể lể cho nhau nghe về kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa rồi. Có chị thì kêu ca đi nghỉ mát vừa tốn tiền vừa như hành xác. Có chị thì than về quê chồng làm lụng vào bếp như ô sin suốt mấy ngày nghỉ. Có chị thì bảo ở nhà đánh vật với con cho chồng đi tụ tập, nhậu nhẹt suốt ngày. Chị nào cũng oải vì lý do riêng của mình nên chẳng tập trung được vào công việc đang làm”, Tân nhận định.

Khác với các chị em tụ tập than thở, nhóm các đồng nghiệp nam chỗ Tân thì không nói không rằng, ai cũng bơ phờ. Tân có hỏi tới thì các anh em đều lắc đầu bảo: “Hôm qua mới dứt được cảnh nhậu nhẹt, liên hoan bù khú triền miên nên hôm nay vẫn đau đầu quá”, “Bác vẫn đang lơ tơ mơ đây chú”…

Vì không khí làm việc sau kỳ nghỉ 4 ngày rã rời như vậy nên ai cũng có tâm lý đi để điểm danh, để khởi động công việc. Còn làm việc thực sự thì phải bắt đầu từ ngày mai trở đi.

hậu nghỉ lễ

Sau nghỉ lễ đến công ty, nhiều người đã ngồi làm việc cả tiếng đồng hồ mà vẫn không thấy ai đến

“Sáng ra, mình được sếp giao làm báo cáo kinh doanh mấy ngày nghỉ lễ vừa rồi mà oải quá nên vẫn chưa tập trung làm được. Mọi lần, mấy thể loại báo cáo này mình làm 30 phút là xong. Vậy mà giờ người uể oải nên làm cứ như đánh vật”, Tân nói.

Dù Tân vẫn còn là thanh niên, chưa vướng bận gia đình và con cái nhưng mấy ngày nghỉ vừa rồi ở quê, không ngày nào Tân không nhậu. Chính vì thế, chàng thanh niên này cũng thấy mệt mỏi và chỉ ước được nghỉ sớm chiều nay.

“Mình vẫn cố ngồi làm nhưng cũng thấy chân tay rã rời, không có động lực làm việc chỉn chu như mọi ngày. Mình chỉ mong chiều nay được nghỉ sớm để về sớm nghỉ ngơi cho lại sức. Nhưng công ty mình chấm công khá chặt nên chắc điều này không xảy ra. Thôi đành cố vậy nhưng vẫn cảm thấy mệt rũ cả người”, Tân thừa nhận.

Thanh Hằng

Tags : Từ khóaXem thêm