Rơi nước mắt bé 13 tuổi hát rong kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Trang Airi 2014-12-27 09:33
- Với mong muốn có tiền chữa trị cho mẹ đang bị ung thư phổi, cô bé người Trung Quốc đã bất chấp cái lạnh đầu đông đứng hát cả ngày trên phố.
Gần đây, trên đường phố Hà Trạch, huyện Thành Võ, Trung Quốc, người dân thường nghe thấy tiếng hát du dương, ngọt ngào của một giọng nữ. Tuy nhiên, chất giọng đặc biệt này không phải là của một nghệ sĩ chuyên nghiệp nào tại đó mà là của một bé gái 13 tuổi đang làm công việc hát dạo kiếm tiền.
Dưới thời tiết lạnh giá, Trương Hàm vẫn say sưa hát kiếm tiền chữa trị ung thư cho mẹ.
 
Cô bé tên là Trương Hàm, hiện đang học Trung học thực nghiệm Hà Trạch. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cô bé lại có đam mê ca hát và đã giành được vô số những bằng khen và giải thưởng âm nhạc. Bất chấp cái lạnh giá của mùa đông, cô gái nhỏ vẫn đứng hát để quyên tiền điều trị ung thư cho mẹ. Phía trước mặt Trương Hàm có để rất nhiều bằng khen, giấy chứng nhận thành tích mà cô đạt được. Bên cạnh là hộp giấy có ghi dòng chữ: “Một tệ một bài. Tôi muốn cứu mẹ tôi”. Nhiều lúc, vì trời quá lạnh còn cô bé thì do hát quá nhiều đã lạc cả giọng nhưng Trương Hàm vẫn nhất định không chịu rời đi. Hành động của cô gái khiến nhiều người đi đường chú ý và chung tay giúp đỡ.
Hồi tháng 7/2013, mẹ Trương Hàm được chẩn đoán là bị ung thư phối. Phí điều trị năm ngoái đã vượt con số 30 nghìn Nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng). Năm nay, gia đình cô bé lại phải chạy vạy tiếp 5, 6 nghìn tệ nữa (20 triệu đồng) để duy trì sức khỏe cho người mẹ. Tuy nhiên, số tiền này là quá sức đối với một hộ gia đình nghèo như Trương Hàm. 
Giấy chứng nhận thành tích của Trương Hàm.
Rất nhiều người đã chung tay giúp đỡ cô bé tội nghiệp.
Không chịu bất lực trước nỗi đau của mẹ, cô bé quyết định mang giọng hát của mình cùng những tấm bằng khen, niềm tự hào của cô ra rao bán để mong có đủ số tiền cứu mẹ. Cảm động trước tấm lòng hiếu thảo cũng như thán phục trước nỗ lực học tập củaTrương Hàm, rất nhiều người đã chung tay ủng hộ cô bé.
 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo congluan.vn) 
qc-mypoint