Người mẹ quỳ gối lạy con trai mắc bệnh máu trắng

Emdep.vn - Bất lực vì không đủ tiền chữ bệnh cho con, người mẹ quỳ gối mong được con tha thứ.

Ngày 19/12/2014, trên đường Ngũ Long, quận Duy Trung thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), 1 bà mẹ trẻ với khuôn mặt đẫm lệ quỳ gối cúi đầu lạy cậu con trai 2 tuổi mắc bệnh máu trắng. Sự việc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người qua đường. Sự việc xảy ra đã được một độc giả chụp lại ảnh và chia sẻ trên trang weibo (một trang mạng xã hội của Trung Quốc).

Người mẹ trẻ quỳ gối trước cậu con nhỏ.
Được biết, bà mẹ trẻ trong ảnh tên Từ Anh Lâm, năm nay 26 tuổi. Năm 2009 Từ Anh Lâm gặp và kết hôn với anh Vương Long Ba. Năm 2012 hai vợ chồng sinh bé Vương Khiết Vũ, không may vào tháng 5/2014 bác sĩ chẩn đoán bé mắc bệnh máu trắng.
Để cứu con, 2 vợ chồng Từ Anh Lâm gom hết số tiền làm thuê cực nhọc tiết kiệm được cộng với vay mượn của bạn bè và người thân tất cả được hơn 10 vạn nhân dân tệ (khoảng 40 triệu đồng). Tuy nhiên để tiếp tục chạy chữa cho bé cần hơn 30 vạn nhân dân tệ nữa, 2 vợ chồng không biết phải xoay xở ra sao.
Người mẹ với khuôn mặt đẫm nước mắt.
Không còn sự lựa chọn nào khác, Từ Anh Lâm chỉ còn một con đường duy nhất là ra đường xin sự giúp đỡ của những người xung quanh. Chị cảm thấy mình không đủ tư cách để làm một người mẹ, chị không cho nổi con trai một cơ thể khỏe mạnh, khi bé Vương mắc bệnh chị không có đủ tiền để chữa bệnh cho con, càng nghĩ chị càng cảm thấy có lỗi với cậu con trai 2 tuổi.
Từ Anh Lâm quỳ dưới chân con hi vọng chú bé sẽ tha thứ cho người mẹ bởi chị đã cố hết sức, nếu có một ngày chú bé thực sự không thể qua khỏi cũng hi vọng em sẽ không trách cứ mẹ mình. Hành động của bà mẹ trẻ này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xung quanh.
Hạnh Nguyên Mai (Dịch theo QQ)
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm