Phẫn nộ cặp vợ chồng kiếm sống từ việc rao bán đứa con đỏ hỏn trên mạng

Emdep.vn - Cặp vợ chồng này đã rao bán và nhận tiền từ 4 gia đình để nhượng quyền nuôi đứa con mới sinh của mình.

Một cặp vợ chồng ở Dương Châu, Trung Quốc đã kiếm lời từ việc rao bán chính đứa con mới sinh của mình trên trang QQ - một trang mua bán phổ biến ở đất nước này.

Cặp đôi cho biết giá khởi điểm để được nhận nuôi em bé là 40.000 nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng) gọi là “phí dinh dưỡng” cho trẻ sơ sinh.

Phẫn nộ cặp vợ chồng kiếm sống từ việc rao bán đứa con đỏ hỏn trên mạng với giá 471 triệu đồng

Sau vài ngày rao bán con, cặp đôi này đã ký hợp đồng 3 lần và nhận các khoản thanh toán từ các gia đình ở các thành phố ở Giang Tô, Thường Châu và Yancheng gần đó.

Nhưng cuối cùng cặp đôi đã “chốt bán” đứa con của mình cho một cặp vợ chồng giàu có ở Thượng Hải. Họ đã trả 60.000 nhân dân tệ (tương đương 471 triệu đồng) để được quyền nuôi đứa trẻ.

Khi được hỏi về lý do nỡ lòng bán đứa con mình dứt ruột đẻ ra, người mẹ Mo Jicheng, 31 tuổi nói rằng gia đình cô đang gặp khó khăn về tài chính trước khi cô biết được rằng mình đang mang thai đứa con thứ 4.

Vì vậy, ngay sau khi được sinh ra vài ngày, đứa trẻ sơ sinh đã bị đưa lên lên bán đấu giá trên trang QQ. Cặp vợ chồng hứa sẽ gửi đứa trẻ cho ai trả đủ lệ phí dinh dưỡng và đã nhận được khoản thanh toán từ 3 cặp vợ chồng khác nhau.

Phẫn nộ cặp vợ chồng kiếm sống từ việc rao bán đứa con đỏ hỏn

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc bán trẻ sơ sinh gây phẫn nộ này.

Ở Trung Quốc, các mạng truyền thông xã hội hay trang tin mua bán như QQ đang bị lợi dụng để trở thành cầu nối cho việc nhận con nuôi và bán trẻ sơ sinh. Việc mua bán trẻ em qua mạng ngày trở nên dễ dàng đã dẫn đến thị trường mua bán trẻ em đang dần bùng nổ.

Việc nhận con nuôi hợp pháp ở Trung Quốc là một quá trình khá dài dòng và phức tạp. Và mua bán trẻ sơ sinh trên mạng như thế này là một sự lựa chọn hấp dẫn đối với những cặp vợ chồng không đủ tiêu chuẩn để nhận con nuôi.

Ở Trung Quốc, còn có những đối tượng chuyên làm giấy khai sinh giả. Tuy nhiên vì các đối tượng thường giấu danh tính thật trên mạng nên rất khó xác thực về gia đình cho con nuôi lẫn đứa trẻ mà họ rao bán.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm