Chê con sinh thiếu tháng khó có thể khỏe mạnh, bố mẹ nhẫn tâm vứt con đỏ hỏn vào thùng rác

Emdep.vn - Hành động tàn nhẫn của bố mẹ với đứa con chỉ mới sinh ra được vài tiếng đồng hồ khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo tờ Daily Mail, 1 người đàn ông đi thu lượm rác đã tìm thấy một đứa trẻ mới sinh còn đỏ hỏn tại một thùng rác công cộng ở gần Bệnh viện Fuling Center ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Người đàn ông tốt bụng này nhanh chóng đưa đứa trẻ đến bệnh viện ở gần đó để kiểm tra sức khỏe. Khi đứa trẻ được đưa đến bệnh viện, các bác sỹ đã nhanh chóng xác định được danh tính và liên hệ được với bố mẹ của em bé.

Chê con sinh non khó có thể khỏe mạnh, bố mẹ nhẫn tâm vứt đứa con đỏ hỏn vào thùng rác

Bố mẹ của em bé nói rằng họ đã quyết định vứt bỏ đứa trẻ vì em bé sinh thiếu tháng và họ cảm thấy rằng em bé không thể lớn lên khỏe mạnh.

Điều làm cho mọi người cảm thấy phẫn nộ là sau khi vứt con ra ngoài thùng rác thì bố mẹ của đứa trẻ vẫn ở trong bệnh viện như chưa có chuyện gì.

Sau khi biết đứa trẻ sinh non, cả 2 vợ chồng này đã quyết định vứt bỏ đứa con do mình dứt ruột đẻ ra. Một thời gian ngắn sau khi chào đời, em bé đã bị người bố mang ra khỏi bệnh viện và vứt ở 1 thùng rác gần đó.

bố mẹ nhẫn tâm vứt con vào thùng rác

Bệnh viện Fuling Center ở Trùng Khánh, Trung Quốc- nơi xảy ra sự việc.

May mắn thay, em bé được tìm thấy không lâu sau khi bị vứt đi và được đưa trở lại bệnh viện - nơi các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cho em bé. Mặc dù em bé được sinh non nhưng em có tay chân khá cứng cáp và sức khỏe ổn định. Điều này có nghĩa là bố mẹ thật vô lý khi đã vứt bỏ em đi.

Khi được hỏi về hành động tàn nhẫn không thể chấp nhận được với con mình, bố mẹ của em bé chỉ giải thích: "Chúng tôi sợ rằng con sẽ không thể sống được lâu vì nó sinh thiếu tháng. Chúng tôi đã không nghĩ kỹ trước khi vứt con vào thùng rác".

Bố mẹ của em bé này đã bị cảnh cáo trước khi được phép đưa con về nhà. Hành vi vô trách nhiệm của họ thật đáng lên án. Thật may mắn là em bé giờ đây đã được an toàn. Hy vọng em bé lớn lên được sống 1 cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm