Ôm bụng cười cảnh "ngụy trang" kín mít không dám hở 1cm khi vào bếp chiên cá của chị em vì sợ bỏng

2020-04-11 15:00
- Các dụng cụ như khăn, mũ được huy động để phòng bị ngăn dầu mỡ bắn lên người.

Vào bếp thường được chị em đảm nhận dể gia đình có những bữa cơm ngon. Tuy nhiên, việc vào bếp có khi cũng là thử thách nhất là lúc phải rán cá hay thái hành... Lúc đó, phải đòi hỏi kinh nghiệm nấu nướng, vì không ít người đã vấp phải tình huống dở khóc dở cười bị bỏng da do mỡ bắn vào người.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh vào bếp với bộ trang phục khiến ai cũng bật cười. Người này cho biết: "Vào bếp mà nhiều mỡ quá sợ bị bỏng". Hình ảnh đăng tải kèm cho thấy cô gái đang dùng các loại khăn và đội cả mũ để ngăn mỡ bắn vào người. Thực tế cách phòng tránh này cũng dễ hiểu vì không ít người vào bếp và bị bỏng nhiều lần. Đặc biệt lúc rán cá, rán trứng, rán thịt... mà để lửa quá to khiến mỡ bắn ra xung quanh.

Mỡ lúc đó đang ở nhiệt độ cao,  không cẩn thận lại có thể bị bỏng da gây đau rát và phồng lên. Thế nhưng, đây không phải là trường hợp đầu tiên vào bếp phải phòng hộ kín mít như vậy. Một số cư dân mạng cũng bày tỏ hình ảnh này nhớ lại cảnh vào bếp khi phải dùng đến dầu mỡ.

Một người kể: "Mỗi lần chiên cá là mình phải đeo bao tay cao su, mang kính,đeo khẩu trang mặt áo dài tay,  chiên 1 con cá tốn 1 tiếng, mà nhờ vậy mẹ không bao giờ bảo mình chiên cá có khi còn xin tui đừng vào bếp".

Không chỉ có phái nữ mà ngay cả các chàng trai vào bếp cũng vậy, một cô gái kể: "Anh trai mình sức dài vai rộng vậy mà cũng sợ mỡ bắn vào người. Mỗi khi đảm nhận chiên trứng, chiên cá, chiên thịt cho cả nhà ăn là mặc cả áo mưa, đội cả mũ bảo hiểm... vì một lần bị mỡ bắn đến bỏng rát hãi hùng và ám ảnh đến bây giờ".

Tuy nhiên, một số người khác cũng nêu kinh nghiệm rút ra là do chảo, thực phẩm vẫn còn dính nước nên dầu bắn ra xung quanh. Trước khi rán nên đặt chảo lên bếp vừa làm nóng chảo, vừa làm bay hơi nước còn lại trên chảo, thực phẩm thì dùng giấy thấm hết nước ở bề mặt, cuối cùng là nên đeo găng tay. Vì dầu mỡ không bắn xa nếu chảo khô nhưng có thể văng ra ở bàn tay. 

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint