Ở nhà mùa dịch, bà nội trợ loay hoay trong bếp với lò nướng, bột, bơ mà... "đút túi" tiền triệu, cả nhà xông xênh tiền bạc

Emdep.vn - Khách hàng đặt hàng nhiều nên những người làm bánh có thể kiếm kha khá mùa dịch.

Trong những ngày chống dịch Covid-19 này, nhiều người chọn ở nhà để cùng xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian đó, cư dân mạng cũng rôm rả khoe thành quả nhà bếp từ bữa cơm, món ăn cho đến các món bánh. Thông thường làm bánh được khoe nhiều vì đơn giản là cần thời gian, sự chăm chút. Nhưng khi đi làm thì không làm được vậy do còn bận việc công ty, về nhà chăm con, giặt dũ, dọn dẹp. Còn những ngày nay, mọi người có thể ở nhà cả tuần, rảnh rỗi hơn nên việc làm bánh cũng được đầu tư hơn.

Vì vậy không ít bà nội trợ đã có thể kiếm tiền dễ dàng chỉ nhờ quanh quẩn trong bếp. Chị Thùy (Hà Nội) là người thường xuyên bán hàng online để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, từ ngày Covid-19 xuất hiện, nguồn  hàng ít hơn, chị cũng phải xoay sở thêm để cả nhà có đồng ra đồng vào. Bản thân là người khéo tay và hay thử nghiệm các loại bánh theo công thức trên mạng, chị Thùy có thêm công việc tay trái để không quá rảnh rỗi mùa Covid.

"Tôi thích làm bánh, trước cũng thử làm cho cả nhà ăn, không đến mức xuất sắc nhưng cũng được chồng, con khen ngon. Từ hôm bán hàng online chậm hơn, tôi thử làm bánh rồi đăng bài trên mạng mà nhiều người quen đặt mua, sau đó khách biết đến. Cho nên tôi chuyển sang làm bánh luôn", chị Thùy nói.

Hiện nay, hằng ngày chị Thùy khá bận. Vì khách liên tục inbox đặt hàng, trung bình mỗi ngày có khoảng 30-40 đơn đặt trước. Có những ngày lên đến 50 đơn, nên chị phải thức dậy và bắt đầu chuẩn bị bột từ 8h sáng sau đó kết thúc mọi việc lúc 15h. Từ 16h khách sẽ nhận được bánh ship đến tận nhà.

"Mỗi ngày tôi làm khoảng 10-15 mẻ bánh, mỗi mẻ trừ chi phí cũng lãi được kha khá, tính ra mỗi ngày tiền lãi trên dưới 500.000 đồng. Công việc bận rộn nhưng số tiền kiếm được cũng đủ trang trải lúc dịch bệnh thế này", chị Thùy cho hay.

Mỗi ngày làm 50-70 chiếc bánh mì bơ tỏi phô mai, chị Diệu Linh (Hà Nội) công nhận thật sự vất vả và khá mệt. Nhưng đổi lại cho sự vất vả đó là chị có thêm công việc làm mùa dịch, gia đình có thu nhập. "Trước đây, tôi làm văn phòng nhưng công ty đang khó khăn nên tạm nghỉ. Nếu ở nhà không có việc gì làm thì sốt ruột vì không thể để chồng một mình cáng đáng chuyện kinh tế được. Tôi quyết định làm cũng nghĩ để bán cho người quen nhưng mấy ngày gần đây khách đông hẳn", chị Linh nói.

Mỗi chiếc bánh chị bán với giá 40.000 đồng - 50.000 đồng, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 15.000 đồng. Cho nên, với số lượng làm lớn nên chị cảm thấy còn kiếm tốt hơn đi làm. "Sau đợt này, chắc tôi ở nhà bán bánh luôn. Tôi nghĩ là sẽ mở rộng ra các loại bánh mới để phù hợp nhu cầu của khách. Hiên tại, một mình xoay xở còn có lúc không kịp ăn trưa", chị Diệu Linh kể.

Bánh mì bơ tỏi phô mai lên cơn sốt

Dạo qua một vòng mạng xã hội có thể thấy, chị em liên tục khoe thành phẩm bánh mì bơ tỏi phô mai. Đây là món ăn xuất phát từ Hàn Quốc nhưng nhanh chóng được nhiều người đón nhận và làm theo. Công thức dễ làm, nguyên liệu dễ mua, quan trọng là hình thức cũng cực kỳ bắt mắt nên được chị em thích thú.

Để làm chiếc bánh này cần 3 khâu đó là làm bánh mỳ, làm kem phô mai và làm thêm phần sốt tỏi. Tuy nhiên, điều đặc biệt là nếu chị em nào ngại việc nhồi bột làm bánh mỳ, có thể chọn mua sẵn ở bên ngoài rồi về cho nguyên liệu phô mai và sốt tỏi vào. 

Ngay cả không có lò nướng, chị em vẫn có thể làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng lò chiên không dầu. Theo tìm hiểu từ các bà nội trợ bán bánh online thì bánh mì bơ tỏi là mặt hàng được mua nhiều nhất.

"Mức giá đa dạng có người bán 50.000 đồng, nhưng có người bán tới 65.000 đồng, 80.000 đồng... điều đó phụ thuộc vào kích thước và nguyên liệu. Khách đặt món này nhiều vì phần nhân béo ngậy được nhiều người thích", một người bán hàng tiết lộ.

Sức nóng của loại bánh này cũng ở chỗ mới xuất hiện nên được ăn như "hot trend". Dự báo vài ba tháng nữa, khi hết hút khách, sẽ có những loại bánh mơi ra đời.

Đông Phương

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm