Nữ tài xế taxi hốt hoảng vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách khoái chí để lộ 'của quý'

Emdep.vn - Nữ tài xế này phân trần: "Tuy lão già ấy không làm gì em nhưng nhìn thấy lão già phô dâm thế em sợ hãi quá. Em cũng sốc nữa. Lão thấy vậy lại tưởng em động tình lại với gã nên càng khoái chí cười. Em cứ vừa lái xe vừa kêu cứu loạn lên giữa phố".

Những phụ nữ bước qua rào cản

Hồng Vân là một cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp. Theo lẽ thông thường thì một người con gái mảnh mai sẽ chọn cho mình một công việc nhẹ nhàng. Nhưng với Vân, nghề lái taxi lại được cô yêu thích.

Khi thấy thông tin tuyển dụng tài xế nữ, không chút do dự, Vân chuẩn bị hồ sơ tiến thẳng đến công ty taxi để thử vận may. Trúng tuyển, Vân được công ty giao thẳng 1 chiếc xe còn mới nguyên.

"Thoạt đầu em cũng lo lắm vì cái nghề này có nhiều rủi ro và không phù hợp với con gái tụi em. Sau hơn nửa năm “tập sự” trên vô lăng, cuối cùng em cũng đã được toại nguyện với nghề của mình”, Vân cười kể.

Hỏi về thu nhập, Vân thật thà: "Nói là cao thì cũng không phải, nhưng so với mức thu nhập 2 triệu đồng/tháng trước đây ở quê, nghề lái taxi đã giúp em trang trải cuộc sống được thoải mái hơn. Tháng nhiều, em cũng được chục triệu sau khi trừ hết mọi chi phí. Còn những tháng ít khách, bận việc gia đình hoặc ốm đau… cũng kiếm được 5-7 triệu đồng”.

Nữ tài xế taxi hốt hoảng vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách khoái chí để lộ 'của quý'

Ảnh minh họa.

Cũng là cô gái ngoại tỉnh ra Thủ đô thử vận may, nhưng với Thu Hương, việc lựa chọn nghề lái taxi là cả một vấn đề. Nghề này không chỉ đánh dấu bước ngoặt lớn với Hương mà nó còn gây “sốc” cho cả gia đình Hương nữa.

Với thu nhập chỉ vài triệu nhưng Hương lại dám nhận quản lý chiếc xe có giá trị cả mấy trăm triệu để hành nghề. Vì thấy quá mạo hiểm nên cả năm trời Hương không dám thông báo với người thân về công việc của mình. Thậm chí ngày còn học lái xe để có cái bằng B2, Hương cũng phải lén lén, lút lút. Hương sợ mọi người biết chuyện sẽ "bàn lùi”.

Siêng năng, không ngại gian khổ nên hàng tháng Hương vẫn tiết kiệm và gửi năm, sáu triệu về cho gia đình. Hơn 1 năm ở thủ đô lái taxi nhưng cái khó với Hương vẫn là chưa thuộc hết đường.

“Ở Hà Nội hơn một năm trời, dù lái taxi hàng ngày nhưng vẫn có nhiều tuyến đường em không tài nào nhớ được. Nhiều lần em đi lòng vòng rồi hỏi cả khách đi xe. Cũng may họ thông cảm và chỉ cười”.

Nghề nguy hiểm khi phái nữ cầm vô lăng

Khi kể về rủi ro của những nữ tài xế, các phụ nữ này kể rằng, ngoài việc thông thạo đường xá, họ còn cần phải có sức khoẻ, thậm chí là sự can đảm, từng trải để đối mặt với rất nhiều thành phần khách hàng khác nhau.

Như với Hồng Vân, mặc dù không còn là lính mới lái taxi như những ngày đầu nữa, nhưng việc gặp phải “thượng đế” là các tay anh chị, đầu xanh đầu đỏ luôn là những thử thách với cô.

Vân kể: “Thông thường, các nữ tài xế nữ như bọn em chỉ làm việc đến 21h hoặc 22h đêm là nghỉ. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn em hay làm cố đến 24h. Thường giờ này chỉ có các quán bar hay sàn nhảy là còn khách. Mà đến những nơi này thì phải liều mới được".

Rồi Hồng Vân kể về 1 lần cô đi đón khách: "Em đón được một nhóm khách, khi họ bước vào xe đã thấy mùi rượu nồng nặc xông lên mũi. Khi em còn chưa kịp nổ máy thì một người khách trong nhóm đã lè nhè, gằn giọng bảo 'Bật nhạc sàn lên đi cho bọn này hết tí dở'. Rồi họ yêu cầu em chở thẳng xuống Hải Phòng. Vừa đi, em vừa sợ, ngộ nhỡ bọn họ làm gì em thì không biết xoay sở thế nào”.

Và khi chở khách xuống Hải Phòng cũng là lúc đồng hồ chỉ gần 2h sáng: "Tưởng họ say xỉn như vậy nên em gọi nhóm 4 khách này dậy. Đi thêm đoạn nữa họ yêu cầu em dừng xe để thanh toán. Em cứ khấp khởi mừng vì còn nghĩ họ cũng đàng hoàng. Nào ngờ, vừa mở cửa xe, cả bốn thanh niên cùng nhìn nhau, mở cửa và một….hai… ba chạy! Đêm hôm nên em chỉ biết kêu bảo họ trả tiền song họ cứ chạy miết. Vậy mà em đành ngậm ngùi lên xe đi về lại Hà Nội".

Theo nữ tài xế này, bị quỵt tiền như trên chỉ là một trong vô vàn câu chuyện nhỏ hàng ngày khi họ chở khách. 

Như Thu Hương kể trên, vì năm nay mới 25 tuổi lại có nhan sắc nên Thu Hương được nhiều chị em trong công ty mệnh danh là “hoa khôi taxi”. Hơn 1 năm ở Hà Nội làm việc cũng là chừng ấy thời gian, cô nàng trẻ tuổi lái taxi này thỉnh thoảng lại rơi vào thảm cảnh của những trò sàm sỡ vô lối.

Nữ tài xế taxi hốt hoảng vừa lái xe vừa kêu cứu vì gã khách khoái chí để lộ 'của quý'

Cô gái này nhớ lại: "Ngày em mới vào nghề khoảng 2 tháng, một khách nam giới giữa trưa nắng gắt gọi em đến đón ở một nhà hàng. Vừa bước vào xe, em đã thấy khách trong tình trạng nồng nặc mùi rượu. Nghĩ là dân công sở đi ăn liên hoan, lại chỉ đi vài km nên em cũng chở.

Xe vừa đi được một đoạn, anh ta đã bảo: 'Em ơi vào nhà nghỉ cùng anh nhé”. Chưa dứt lời, gã khách đốn mạt đã phanh áo, cởi quần rồi cứ thế động chân động tay sờ soạng em. Hoảng quá, em dừng xe luôn và chui ra khỏi xe. Em cũng tống cổ gã khách này ra ngoài đường giữa trưa nắng. Lần đó em hoảng sợ đến nỗi khi phóng xe về vẫn tim đập chân run".

Thu Hương còn kể, đó không phải là lần đầu tiên cô gặp phải vị khách như vậy. Lần cách đây khoảng hơn 1 tháng trước, lúc đó là khoảng 20h tối, Hương còn chở một vị khách phô dâm.

"Ông ta gọi bảo đón ông ấy ở Cầu Trắng, Hà Đông. Vì thế em phi đến. Đó là một ông già khoảng gần 70 tuổi nhưng còn cường tráng. Khi mới lên xe, em thấy ông già ấy biểu hiện bình thường. Nhưng cứ thấy ông ta ngồi im trong xe nên em bắt đầu sợ và quan sát từ gương chiếu hậu. Và em giật thót mình khi thấy ông ta ngồi ở ghế sau, để lộ của quý của ông ta ra để em cố tình nhìn thấy".

Nữ tài xế này phân trần: "Tuy lão già ấy không làm gì em nhưng nhìn thấy lão già phô dâm thế em sợ hãi quá. Em cũng sốc nữa. Lão thấy vậy lại tưởng em động tình lại với gã nên càng khoái chí cười. Em cứ vừa lái xe vừa kêu cứu loạn lên giữa phố".

"Lái taxi cũng có lúc rất vui vẻ, ý nghĩa. Nhưng nhiều khi gặp những khách như trên thì quá hoảng luôn. Nhưng cứ gặp nhiều các đối tượng khách cũng thành quen. Giờ em đã cứng rắn hơn rất nhiều và có kinh nghiệm hơn. Nếu khi đón khách và quan sát thấy khách không tử tế là em khước từ không chở luôn", Thu Hương chia sẻ.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm