Nhìn qua hóa đơn không khác ai, vậy mà nhìn số tiền điện phải đóng mới thật sự choáng, chưa đến một cốc trà đá

Emdep.vn - Số tiền phải đóng chưa đến 2000 đồng khiến nhiều người thật sự choáng.

Thanh toán các loại hóa đơn là điều khiến cho hầu bao của các gia đình bị ảnh hưởng. Nhưng không thanh toán cũng không được vì đã sử dụng sẽ phải cho bên cung cấp. Có những gia đình khóc ròng vì tiền điện quá nhiều do dùng cùng lúc nhiều thiệt bị điện, quạt sưởi, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt... Tuy nhiên cũng có những người dùng điện với chi phí rất thấp khiến nhiều người ngạc nhiên.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh chụp hóa đơn dùng tiền điện khiến nhiều người không khỏi choáng. Cô gái cho hay: "Tiền điện nhà bà tôi, cô thu tiền điện nói với bà là " tiền điện nhà bà ít như này cháu không đi thu nữa đâu, tốn tiền xăng lắm. Để cháu lấy tiền của cháu trả cho bà cũng được. Lúc người ta bật điện thì là lúc bà  tắt điện đi ngủ rồi".

Nhìn qua hóa đơn không khác ai, vậy mà nhìn số tiền điện phải đóng mới thật sự choáng, chưa đến một cốc trà đá

Quan sát tờ hóa đơn được chụp cho thấy số tiền phải đóng chỉ là 1.704 đồng.So sánh chỉ số cũ với chỉ số mới thì chỉ chênh 1. Vậy có nghĩa cụ bà chỉ dùng 1 số điện, trong khi nhiều gia đình khác dùng ít nhất vài trăm số, thậm chí số tiền điện lên đến cả triệu đồng.

"Hốt hoảng luôn. Chắc bà nấu bếp củi, không bật quạt, bật tivi. 7h tối đi ngủ và sáng sớm dậy cũng không cần thắp đèn", một người nói.

Một người bình luận: "Người già rất tiết kiệm mà. Lên nhà dưới sẽ tắt điện nhà trên, ai như nhiều bạn trẻ dùng điện thoại, tivi, tủ lạnh, điều hòa, laptop, chưa kể ra khỏi phòng không bao giờ chịu tắt đèn để người khác phải nhắc nhở".

Một trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả các gia đình lưu ý là dùng các thiết bị có thể tiết kiệm điện hoặc lưu ý tắt điện sau khi không sử dụng hay sau khi ra khỏi phòng. Đây không chỉ là cách tiết kiệm mà còn giúp giữ an toàn, tránh xảy ra tai nạn, cháy nổ đáng tiếc.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm