Gặp phải giúp việc như 'mẹ thiên hạ', bà mẹ trẻ phát điên vì gánh hóa đơn tiền điện bạc triệu

Emdep.vn - Khi ở nhà, bà giúp việc mở 3 điều hòa và thiếu ý thức trong việc hoàn thành công việc hàng ngày.

Trong khi nhiều chị em kêu trời vì mối quan hệ không mấy tốt đẹp của bản thân với mẹ chồng hay gia đình nhà chồng thì có những người lại phát điên và bực mình vì giúp việc. Người giúp việc có thân thiết và được quý trọng mấy đi chăng nữa cũng chỉ là người ngoài. Vì vậy, mối quan hệ giữa những người trong nhà và người giúp việc không phải lúc nào cũng được nồng ấm và vui vẻ. Một chút bất đồng cũng có thể nảy sinh những tranh cãi.

Bên cạnh nhiều giúp việc tận tâm, chăm chỉ và biết ứng xử thì chị em cũng đối mặt với nhiều bà giúp việc "tai quái". Mới đây một bà mẹ trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện stress, tâm thần vì bà giúp việc.

Theo người này, người giúp việc của gia đình được tìm qua trung tâm. Nhà mà gia đình đang sống là chung cư rộng 80m2, 2 vợ chồng đi làm tối về còn con 3 tuổi học gần nhà. Lương giúp việc là 5 triệu đồng.

Gặp phải giúp việc như 'mẹ thiên hạ', bà mẹ trẻ phát điên vì gánh hóa đơn tiền điện bạc triệu

"Tháng đầu tiên, giúp việc làm ổn, thể hiện cực kỳ tốt. Em đi du lịch 10 ngày và em cho nghỉ nhưng vẫn trả đủ lương. Sau 10 ngày đó, từ quê lên thì cơm chờ em về nấu, con cái phải tự cho ăn, đi ngủ cũng phải cho con ngủ. Em bị sốc luôn".

Thậm chí, khi ở nhà, bà giúp việc mở 3 điều hòa. Bây giờ, thời tiết Hà Nội mát hơn nhưng bà vẫn mở điều hòa mới ngủ được. "Chưa kể đên sviệc, suốt ngày kêu chủ cũ khi nghỉ cho hẳn 30 triệu. Em mới nghĩ thế chả hiểu nghĩ làm gì. Tháng này nhà em 2 triệu tiền điện, trong khi bình thường chỉ khoảng 800.000 đồng. Em bực quá tính cho nghỉ...", bà mẹ bỉm sữa viết.

Câu chuyên của người này chia sẻ đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng. Nhiều người đều cho rằng giúp việc như vậy là rất thiếu trách nhiệm, đi giúp việc mà như chủ nhà, thiếu thức. Đa số ý kiến nêu quan điểm kiểu này cho nghỉ ngay không có gì thương tiếc.

"Bây giờ nhiều giúp việc như mẹ thiên hạ, chủ khó tính thì la lối than vãn, làm phật lòng thì giúp việc cho biết tay. Theo tôi, chị nên làm căng lên, nói chuyện đàng hoàng. Còn nếu chỉ nhịn cho qua là ngốc. Nêu thẳng quan điểm nếu làm tốt thì sẽ thưởng thêm, còn tiền đã trả thì phải hoàn thành trách nhiệm", một dân mạng nói.

Một người nêu quan điểm thẳng thắn: "Giúp việc không ổn thì thay ngay, chẳng có gì phải suy nghĩ nhiều cho đau đầu. Trừ khi người đó đã ở lâu dài rồi và quen việc, còn lại chẳng phải quá bận tâm".

Các bà mẹ bỉm sữa đều bày tỏ lo ngại, với kiểu giúp việc như vậy cho ở trong nhà chẳng khác gì nuôi "báo cô". Chưa kể là thiếu trách nhiệm và không chăm chỉ còn nảy sinh nhiều vấn đề như đánh con, trộm cắp hoặc khiến cho gia đình tiêu tốn điện, nước do không biết tiết kiệm.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm