Nhà thừa bưởi không biết làm gì, bà nội trợ khéo tay đưa ra biến tấu lại được một sản phẩm cực đẹp khiến chị em trầm trồ

Emdep.vn - Sản phẩm tạo từ vỏ bưởi khiến ai cũng phải bất ngờ về độ khéo tay.

Thừa đồ ăn thường đổ đi nhưng thừa hoa quả thì có đủ cách biến tấu để có thể có được những sản phẩm ngon và đẹp mắt. Ví dụ như thừa mít có thể đem sấy khô rồi ăn dần, thừa hồng có thể làm hồng treo trong gió rồi thưởng thức, hay thừa cam có thể làm nước ép rồi cất vào lọ dùng dần...

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về sản phẩm làm từ bưởi. Người này cho hay: "Khi nhà có bưởi ế từ Trung thu, lại thành ra có cơ hội cho đứa thích nghịch vớ vẩn. Nói chung khá là ”bối rối” vì lần đầu tiên của em với bạn ý".

Nhà thừa bưởi không biết làm gì, bà nội trợ khéo tay đưa ra biến tấu lại được một sản phẩm cực đẹp khiến chị em trầm trồ

Không ngờ sản phẩm làm ra từ "nghịch vớ vẩn" của bà mẹ khéo tay đã tạo ra một sản phẩm hoa ấn tượng khiến chị em trầm trồ. Các đường nét tỉa rất tinh tế, thậm chí là chúng rất cân đối và đẹp mắt đến mức ai cũng nghĩ là nghệ nhân nấu ăn nào đó tạo ra.

Nhiều chị em đã thả like và tim cho bà mẹ khéo tay và thậm chí còn tranh thủ hỏi công thức tỉa

"Quá khéo tay và đẹp, từ nay thừa bưởi thì có thêm cách làm hay rồi khỏi phải để đến lúc hỏng chỉ có nước vứt đi. Nhưng rõ là làm như vậy cũng kỳ công và mất thời gian lắm", một người nói.

Có người cho rằng: "Không có gì đơn giản, bạn khéo tay, chắc phải mất vài ba tiếng mới xong một sản phẩm này quá".

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng phần vỏ bưởi bỏ đi, bạn có thể làm thành đĩa và giá đựng hoa quả vô cùng đẹp mắt. Cách cắt tỉa này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ và một chút khéo tay. 

Tỉa vỏ bưởi

Đầu tiên, bạn cắt bỏ một chút phần đầu quả bưởi, dùng dao khía những đường thẳng dọc theo thân quả bưởi, tạo thành hình các múi cau. Khía sâu vào tận phần cùi trắng sát phần ruột bưởi. Sau đó tách phần ruột bưởi ra khỏi vỏ rồi cắt tỉa thành những hình thù đẹp mắt. 

Để bánh Trung thu hoặc các loại quả nhỏ khác như nho, na, hồng, nhãn... vào trong chiếc đĩa từ vỏ bưởi này, mâm cỗ Trung thu của gia đình bạn sẽ rất độc đáo.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm