Thương con vì bố mẹ đi làm suốt, bà mẹ khéo tay dùng bìa các tông làm nên thứ rực rỡ xinh xắn tặng bé khiến dân mạng khen hết lời

Emdep.vn - Ngôi nhà làm từ bìa các tông của bà mẹ trẻ càng rực rỡ nhờ ánh đèn nhấp nháy.

Sinh con ra, bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng muốn dành trọn thời gian cho con, mong con có cuộc sống đủ đầy, được chăm sóc chu đáo. Nhưng có khi dòng mưu sinh vất vả, cuốn họ đi với những nỗi lo cơm áo gạo tiền. Nhiều người không suy nghĩ nhiều nhưng cũng có người canh cánh nỗi lo về con khi không có bố mẹ ở nhà trọn vẹn thời gian. Cho nên, có người đã tìm cách bù đắp tình thương cho con theo cách khác.

Theo đó, một bà mẹ mới đây chia sẻ hình ảnh về ngôi nhà rực rỡ làm cho con. Nhưng không ai ngờ, tất cả nguyên liệu làm nên chiếc nhà đồ chơi xinh xắn là từ bìa các tông. Chiếc nhà được trang trí thêm đèn nháy nên càng lung linh nhất là vào ban đêm.

Người mẹ này viết, nhiều khi cảm thấy thương con, chắc cũng có nhiều ông bố bà mẹ rơi vào hoàn cảnh này. "Mình đi làm suốt, tối về mệt chẳng chơi được cùng con, cơm nước tắm rửa cũng hết ngày, được ngay ông chồng cũng về nhà là cắm mặt vào chơi game, con xem tivi thui thủi một mình. Thế nên lâu lâu rỗi rãi, em hay làm đồ linh tinh cho con, khuyến khích con làm cùng để sáng tạo hơn, mỗi lần được mẹ làm cho là hớn hở lắm. Khoe các bạn tác phẩm bằng bìa các tông em ưng nhất", người mẹ viết.

Thương con vì bố mẹ đi là suốt, người mẹ dùng bìa các tông và chút sáng tạo làm nên thứ rực rỡ xinh xắn tặng bé khiến dân mạng khen hết lời

Nếu như không nói thì chắc chắn nhiều ngừoi nghĩ ngôi nhà này là đồ chơi mua sẵn được đặt hàng qua mạng. Nhưng chỉ bằng bìa cac tông, người mẹ đã cắt thành ngôi nhà nhỏ với cửa sổ, cửa chính, xung quanh dán giấy màu để tăng thêm phần sinh động.

"Đúng rồi, trẻ con cần sự sáng tạo, bố mẹ không có thời gian nhiều thì làm cùng con kiểu này để con vừa được sáng tạo, vừa cảm thấy vẫn được bố mẹ yêu thương", một người nói.

Có người cho rằng: "Nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến nhiều phụ huynh quên cả việc cho con đi chơi, chơi cùng con, hỏi han con... đừng vô tâm quá kẻo có ngày khoảng cách giữa con cái và cha mẹ khó xích lại gần nhau mọi người nhé".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm