Mùa hè oi nóng, người phụ nữ đăng đàn hỏi cách chọn điều hòa tiết kiệm điện, rẻ, bền... cư dân mạng "troll" một câu cực buồn cười

Emdep.vn - Nhiều ý kiến bình luận khiến mọi người không khỏi buồn cười.

Vào mùa hè nhu cầu lắp điều hòa tăng lên. Nhưng chuyện muốn có một chiếc điều hòa là một chuyện còn lắp điều hòa nào đảm bảo bền, rẻ, an toàn và đảm bảo chất lượng lại là mối quan tâm hàng đầu. Thậm chí có người lo lắng chọn, đọc đánh giá, tham khảo bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp về cách chọn điều hòa vừa tiền mà vẫn mát cho cả nhà.

Mới đây, một người phụ nữ đăng lên mạng xã hội chọn loại điều hòa bền, rẻ. Người phụ nữ này viết: "Em muốn lắp điều hòa mà chưa tìm được loại nào vừa tiết kiệm điện mà lại vừa bền và rẻ nữa. Các chị dùng rồi bảo em với ạ".

Rõ ràng mối quan tâm này là có cơ sở. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm điều hòa với đủ mức giá, công suất và đa dạng chủng loại tương thích cho diện tích nhà. Khi có càng nhiều dòng sản phẩm thì việc chọn sản phẩm nào cho phù hợp lại càng khó hơn.

Mùa hè oi nóng, người phụ nữ đăng đàn hỏi cách chọn điều hòa tiết kiệm điện, rẻ, bền... cư dân mạng troll một câu cực buồn cười

Trong phần bình luận, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ các dòng điều hòa nên chọn. Nhưng cũng có những dòng bình luận "troll" rất buồn cười.

"Nếu muốn bền, rẻ, tiết kiệm điện thì mua quạt tay nhé, chẳng mất xu nào tiền điện lại bền, dùng trọn đời, chẳng bao giờ phải sửa chữa", một người bình luận.

Một người khác đùa: "Cứ bảo chồng cầm quạt cho cả nhà, vậy là chẳng mất tiền điện, quá tiết kiệm còn gì".

Lưu ý khi mua điều hòa

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ nhu cầu sử dụng và khoản ngân sách có thể chi trả để mua và lắp điều hòa nhiệt độ trong mùa hè.

Do đó, trước khi mua, bạn cần xác định được thời gian sử dụng, diện tích không gian cần làm mát và tần suất sử dụng thiết bị.

Có một công thức tính bạn cần biết khi đi mua điều hòa nhiệt độ. Thông thường cần 550-600btu/m2 cho một phòng ngủ và mức cao hơn  700-900btu/m2  cho các gian phòng có phát sinh nhiệt (phòng ăn, phòng khách).

Với công thức đó, bạn có thể dễ dàng tính ra công suất cần thiết cho chiếc điều hòa mình định mua sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm