Phạt 2 trẻ ra ngoài phơi nắng vì không chịu ngủ trưa, giáo viên bị đuổi việc

Quỳnh Trang 2019-06-24 15:10
- Hình phạt quá hà khắc, phi giáo dục của giáo viên này nhận nhiều gạch đá từ cư dân mạng.

Mới đây, một giáo viên mẫu giáo tư thục ở miền đông Trung Quốc, đã bị sa thải vì phạt hai trẻ phải ra ngoài phơi nắng. Trước đó, các bé này không ngủ, chơi đùa trong lớp trong thời gian ngủ trưa gây ảnh hưởng đến các bé khác.

Một đoạn video ngắn được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một cậu bé đang nằm xuống sân chơi trong khi một bé gái đứng cạnh bé trai, tay cầm một chiếc chăn đã gây nên phản ứng dữ dội trên cộng đồng mạng.

Phạt 2 trẻ ra ngoài phơi nắng vì không chịu ngủ trưa, giáo viên bị đuổi việc

Hình ảnh 2 em bé bị phạt ra ngoài phơi nắng giữa mùa hè khiến bao người xót xa.

Theo tờ Minnan news, hai em bé bị cô giáo phạt ra ngoài phơi nắng để tránh làm phiền giấc ngủ trưa của các bé khác. Lúc đó là giữa trưa, nhiệt độ ngoài trời đã lên tới 33 độ C.

Ngày hôm sau, chính quyền Chương Châu thông báo rằng giáo viên đã bị sa thải và trường mẫu giáo tư thục Da Feng Che- nơi xảy ra vụ việc bị yêu cầu đóng cửa.

Phạt 2 trẻ ra ngoài phơi nắng vì không chịu ngủ trưa, giáo viên bị đuổi việc

Trường mầm non tư thục Da Feng Che bị yêu cầu đóng cửa.

Việc giáo viên bạo hành trẻ mầm non là một trong những vấn nạn nhức nhối ở Trung Quốc. Đầu tháng này, 1 giáo viên mẫu giáo ở Bắc Kinh đã lĩnh án 18 tháng tù giam do vì chậm kim lên người các bé và cho các bé uống thuốc ngủ.

Tháng 12 năm ngoái, một giáo viên tiểu học từ ở tỉnh Cam Túc đã bị đình chỉ công tác và tạm giam sau cáo buộc sử dụng ống nước bằng nhựa để đánh một học sinh lớp 3 do không nhớ chính xác các từ vựng tiếng Anh. Cánh tay cậu bé đã bị sưng, bầm tím sau khi bị thầy giáo bạo hành.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái khóc?