Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non để nhân viên túm tay trẻ nhấc lên rồi quăng xuống chiếu

2019-04-14 15:00
- Cư dân mạng đang bức xúc trước hình ảnh 2 nữ nhân viên của một cơ sở mầm non tư thục túm hai tay các trẻ nhỏ nhấc lên rồi quăng xuống chiếu trải dưới nền nhà.

  Đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục để xảy ra vụ nhân viên túm tay trẻ nhỏ nhấc lên rồi quăng xuống chiếu (ảnh cắt từ clip)    

Trao đổi với Dân trí lúc trưa nay (13/4), bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin và clip về vụ việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Re Mí, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Sở đã phối hợp cùng TP. Hạ Long, chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động của cơ sở trên.  

Cũng theo bà Oanh, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Quan điểm của sở là xử lý nghiêm.  

Trước đó, vào ngày 12/4, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh tại một căn phòng thuộc cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, phường Hồng Hà (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có khoảng 20 cháu nhỏ đang được các nữ nhân viên trải chiếu dưới nền nhà rồi lần lượt cho từng cháu nằm xuống để ngủ trưa.  

Điều đáng nói trong qua trình cho các cháu nhỏ đi ngủ trên, có nữ nhân viên nữ đã cầm tay lôi xềnh xệch các cháu nhỏ từ vị trí này qua vị trí khác, thậm chí có 2 nhân viên nữ còn túm lấy hai tay một số cháu nhỏ đang ngồi trên ghế nhấc lên rồi quăng xuống chiếu trải dưới nền nhà. Cũng tại clip này, mặc dù các cháu nhỏ sợ hãi khóc thét lên nhưng những nữ nhân viên này vẫn thản nhiên thực hiện.  

Hình ảnh trên được cho là xảy ra vào trưa ngày 11/4, được camera của cơ sở ghi lại và sau đó không hiểu sao được phát tán trên mạng xã hội.  

Ngay sau khi đăng tải, clip này được lan truyền với tốc độ chóng mặt, được nhiều người theo dõi, chia sẻ và đưa ra nhiều ý kiến. Các ý kiến này đều tỏ ra bức xúc, lên án hành vi phản giáo dục của các nữ nhân viên trên.  

Theo An Nhiên/Dân Trí

 

qc-mypoint