Người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ sau khi phát hiện có băng vệ sinh trong nồi lẩu

Quỳnh Trang 2018-10-04 15:48
- Một người phụ nữ tên là Ni đã khẳng định rằng cô đã lấy ra một chiếc băng vệ sinh trong nồi lẩu ở một cửa hàng Haidilao ở Thâm Quyến, Trung Quốc, vào ngày 28 tháng 9.

Cô Ni đã yêu cầu bồi chủ nhà hàng bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (3 tỷ đồng). Tuy nhiên, khi nói chuyện, chủ cửa hàng chỉ giải thích rằng “vật thể mỏng manh” mà cô tìm thấy trong nồi lẩu có lẽ là…giấy gói thịt lợn. Không hài lòng với lời giải thích từ phía nhà hàng, Ni và nhóm bạn đồng hành đã đập phá và ném đồ đạc trong cửa hàng. Nhân viên nhà hàng sau đó đã gọi cảnh sát.

Người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ sau khi phát hiện có băng vệ sinh trong nồi lẩu

Cảnh sát đã thu thập chiếc “băng vệ sinh” cũng như video trích xuất từ camera của nhà hàng để tiếp tục điều tra. Nhà hàng lẩu cuối cùng cũng phải bồi thường cho Ni 800 nhân dân tệ (2,4 triệu đồng). Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, thật trùng hợp, Ni đã yêu cầu một nhà hàng khác bồi thường sau khi tìm thấy một miếng băng vệ sinh khác trong bữa ăn tại nhà hàng này. Ni cho biết, cô chỉ muốn "phơi bày tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm" trong các nhà hàng lẩu.

Người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ sau khi phát hiện có băng vệ sinh trong nồi lẩu

Chuỗi cửa hàng Haidilao có hơn 300 nhà hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Hoa Kỳ. Chuỗi cửa hàng này đã đạt doanh thu 1 tỷ USD trong đợt chào bán đầu tiên tại Hồng Kông.

Tuy nhiên, chuỗi cửa hàng này cũng vướng không ít bê bối liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Năm ngoái, nhà bếp của 2 cửa hàng Haidilao ở Bắc Kinh được phát hiện là chứa rất nhiều chuột. Một nhân viên nhà bếp này cũng được phát hiện sửa chữa đường ống tắc bằng một chiếc môi nhúng lẩu.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone