Ngỏ lời cầu hôn được bạn gái nước ngoài đồng ý ngay, chưa kịp mừng anh chàng sốc nặng với khoản thách cưới tiền tỷ

Emdep.vn - "Cưới được thì tốt, không thì cũng không sao mà. Nếu không cưới được thì lý do là không có khả năng kinh tế chứ muốn sao nữa".

Cưới vợ, chồng người nước ngoài không phải là hiếm. Những cặp đôi này khiến người khác phải khâm phục vì họ đã vượt qua được sự khác biệt về văn hóa, suy nghĩ cũng như gia đình. Tuy nhiên, tình yêu với người nước ngoài không hề dễ dàng.

Thách cưới là chuyện không hiếm và một số nước vẫn còn giữ điều này. Đôi khi có những hạng mục thách cưới khiến cho nửa kia phải choáng.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ sốc về tin nhắn nói chuyện thách cưới. "Năm 2020, tao 29 tuổi, ở quê bố mẹ giục ở giai đoạn đỉnh điểm nên cũng có ý định năm nay sẽ cưới và có tìm hiểu một cô gái sống ở nước ngoài và bố mẹ cũng ở nước ngoài. Lúc bắt đầu bước sang năm 2020, tao hỏi cưới và cô ấy đồng ý.
Hạnh phúc chưa được bao lâu thì nay cô ấy bảo đang bàn thách cưới, đọc xong chóng hết cả mặt. Nhà cô ấy thuộc dạng giàu có còn tao thì thu nhập không cao".

Theo tin nhắn được chia sẻ, thì khoản thách cưới không phải 10 triệu đồng - 20 triệu đồng mà còn là nhà cửa đắt tiền. "Nhà một căn chung cư, tiền mặt 3 tỷ, ô tô không dưới 500 triệu, vòng vàng nhẫn cưới, hoa quả lễ", bạn gái nói về thách cưới.

Ngỏ lời cầu hôn được bạn gái nước ngoài đồng ý ngay, chưa kịp mừng thì anh chàng sốc nặng với khoản thách cưới tiền tỷ

Nhiều cư dân mạng choáng trước các khoản thách cưới đươc đưa ra. Điều này không khác gì đánh đố với những chàng trai xuất thân với hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế bình thường. Với khoản thách cưới này chỉ có con đại gia, tỷ phú mới đáp ứng được.

"Cưới được thì tốt, không thì cũng không sao mà. Nếu không cưới được thì lý do là không có khả năng kinh tế chứ muốn sao nữa. Nếu gia đình không có điều kiện thì nhà kia cũng không đồng ý mà, không phải lỗi của bạn", một cư dân mạng cho hay.

Có người cho rằng: "Nếu muốn cưới thì phải theo tục lệ, còn không theo được thì chia tay, chuyện đó cũng không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng quả thực đọc thách cưới xong cũng phải vã mồ hôi hột, mấy nhà có điều kiện như vậy".

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm