Nghe người trồng dưa hấu chỉ cách chọn dưa 10 quả đỏ ruột và ngọt lịm cả 10

Emdep.vn - Trong ngày hè nóng nực, thật không gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức một quả dưa hấu mỏng vỏ, đỏ ruột và ngọt lịm như đường. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết được cách chọn dưa hấu sao cho ngon ngọt nhất.

1. Khoảng trắng trên quả dưa

Khi chọn dưa hấu, điều đầu tiên các chị em nên để ý đến chính là những khoảng trắng trên quả dưa. Khoảng trắng này khá tự nhiên và là điểm quả dưa được đặt trên mặt đất gây ra. Những quả dưa hấu có khoảng trắng ngả vàng, thậm chí vàng đậm là những quả dưa ngon ngọt nhất.

Nghe các bác nông dân chỉ cách chọn dưa hấu ngon ngọt nhất

2. Vết rám trên quả dưa

Vết rám của quả dưa biểu thị số lần ong thụ phấn cho hoa dưa. Hoa dưa càng được thụ phấn nhiều, dưa hấu càng ngọt.

Nghe các bác nông dân chỉ cách chọn dưa hấu ngon ngọt nhất

3. Dưa hấu đực hay cái

Có thể bạn không biết được rằng, dưa hấu cũng có giới tính. Dưa hấu đực thường dài hơn, thon hơn, trong khi dưa hấu cái thì tròn và đầy hơn. Dưa hấu đực thường mọng nước hơn trong khi dưa hấu cái thì ngọt và thơm hơn.

Nghe các bác nông dân chỉ cách chọn dưa hấu ngon ngọt nhất

4. Kích cỡ

Chúng ta thường nghĩ rằng quả dưa hấu càng lớn thì càng ngon. Vì vậy nhiều bà nội trợ sẽ chọn mua những quả dưa thật to.

Nhưng trên thực tế, những quả dưa hấu ngon ngọt nhất thường kích cỡ trung bình. Vì vậy, bạn không nên chọn quả dưa quá nhỏ hoặc quá lớn, hãy chọn một quả vừa vừa là chuẩn.

Nghe các bác nông dân chỉ cách chọn dưa hấu ngon ngọt nhất

5. Cuống

Cuống của dưa hấu cho thấy độ chín của quả dưa đến đâu. Dưa hấu có cuống màu xanh lá chứng tỏ quả dưa này còn non, xanh và ruột sẽ rất nhạt. Hãy chọn những quả dưa có cuống đã khô héo.

cách chọn dưa hấu ngon

Quỳnh Trang/Theo Demic

Tags : Từ khóaXem thêm