Ngày nắng nóng, nguy hiểm có thể xảy ra nếu chị em vẫn còn chủ quan với kiểu chống nắng vướng víu thế này

Emdep.vn - Kiểu chống nắng vướng víu có thể khiến chị em bị ngã hoặc tai nạn.

Giữ cho làn da trắng sáng, đẹp là điều chị em mong mỏi. Đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng thì việc giữ gìn làn da càng được chị em chú ý hơn. Một trong những cách mà chị em vẫn thường làm là dùng áo chống nắng. Kéo theo nhu cầu của chị em là vô số mẫu áo chống nắng, trong đó có cả những mẫu áo trùm kín toàn thân từ trên mặt xuống dưới chân. Loại áo chống nắng này rất tiện lợi và đáp ứng yêu cầu không bị ánh nắng tắc động. Vậy nhưng nếu những chiếc áo chống nắng quá dài cũng có thể gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Chị Hường (Hà Nội) còn nhớ cảm giác sợ hãi khi chiếc áo chống nắng quá dài trùm cả người bị kẹt vào phía sau xe. Vụ kẹt áo chống nắng này suýt khiến cho chị Hường bị ngã, may mắn có sự hỗ trợ của người đi đường. 

"Hôm đó, tôi suýt ngã, tất cả do cái áo chống nắng quá dài và cồng kềnh nên bị kẹt ở sau. Sau lần đó, tôi thay bằng áo chống nắng ngắn hơn, chủ yếu che chắn phần trên. Hôm nào nắng quá thì tôi chọn mặc quần dài chứ không dùng váy chống nắng", chị Hường cho hay.

Chị Hường cho rằng, việc chống nắng là đúng nhưng chống nắng thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh là điều cần được chị em nghĩ tới.

Ngày nắng nóng, nguy cơ này có thể xảy ra nếu chị em vẫn còn chủ quan với kiểu chống nắng vướng víu này

Một trong những tình huống dễ xảy ra khi váy chống nắng hay áo chống nắng dài mắc kẹt vào bánh sau là xe bị mất lái. Lúc đó, người điều khiển sẽ cuống cuồng xử lý nhưng không dừng lại được vì phần sau bị mắc kẹt. Xe bị ngã xuống đường và rất nguy hiểm nếu như có ô tô đi ngang qua.

Có không ít chị em quan niệm loại áo, váy chống nắng phải lòe xòe, trùm toàn bộ phần chân thì hiệu quả chống nắng mới cao. Đây là quan niệm sai lầm, vì có nhiều trang phục chống nắng rất gọn và vừa với cơ thể nhưng không hề gây vướng víu.

Chú ý gì khi mặc đồ chống nắng?

Nhiều trường hợp bị mắc kẹt áo, váy chống nắng xảy ra hằng năm đặc biệt là vào mùa hè khiến nhiều người không khỏi giật mình. 

Từ những trường hợp tai nạn do váy, áo chống nắng quá dài, vào những ngày nắng nóng chị em cần chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân mình và mọi người xung quanh. Theo đó, bạn nên chọn áo, váy chống nắng không quá dài. Nếu quá dài có thể cắt bớt để tránh quét xuống đất và mắc kẹt vào bánh xe.

Tốt nhất nên chọn váy, áo chống nắng bó sát người nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chống nắng. Chiều dài tốt nhất là đến mắt cá chân. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Các sản phẩm lòe xòe vừa gây vướng víu khi di chuyển lại khiến cho vải dễ bị mắc kẹt vào bánh sau. Việc bịt quá kín ở mặt khi mặc áo chống nắng cũng không nên vì làm giảm khả năng quan sát xung quanh. Chị em nên dùng loại áo chống nắng không có phần khẩu trang hay không ôm chặt quá vào tai để có thể nghe được tiếng còi xung quanh. 

AM

Tags : Từ khóaXem thêm